Nữ sinh lớp 8 được tìm thấy sau 10 ngày mất tích: Không có dấu hiệu bị bắt cóc

Nhật Tân |

Nữ sinh lớp 8 ở Thái Nguyên tìm thấy khi đang làm việc ở một quán bia. Bước đầu công an xác định em bỏ nhà đi theo bạn, không có dấu hiệu bị bắt cóc.

Trao đổi với phóng viên chiều 4/10, lãnh đạo UBND xã Đồng Liên (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, vào khoảng 18h hôm qua (3/10), Công an TP Thái Nguyên tìm được bé gái Nguyễn Thị Tuyền (13 tuổi, học sinh lớp 8 trường THCS Đồng Liên, trú thôn Xuân Đám, xã Đồng Liên) mất tích từ ngày 23/9.

"Công an tìm được cháu bé khi đang bán bia ở một quán bia tại huyện Đồng Hỷ. Sau đó, cơ quan chức năng bàn giao bé về cho gia đình", vị lãnh đạo xã chia sẻ.

Về phía Công an xã Đồng Liên cũng cho biết, bước đầu công an xác định em Nguyễn Thị Tuyền bỏ nhà đi theo bạn, không có dấu hiệu bị bắt cóc.

Theo nhận định, có thể nữ sinh này do bị bố mẹ mắng mỏ nên đã bỏ nhà đến một quán bia của người quen làm việc.

 Nữ sinh lớp 8 được tìm thấy sau 10 ngày mất tích: Không có dấu hiệu bị bắt cóc  - Ảnh 1.

Sau 10 ngày mất tích, nữ sinh lớp 8 đã được người nhà đưa về nhà.

Trước đó, chị Dương Thị Nga (43 tuổi, mẹ của Tuyền) cho biết sáng 23/9 Tuyền vẫn đến lớp bình thường nhưng đến chiều muộn gia đình lại không thấy nữ sinh này về nhà.

"Theo lời các bạn cùng trường kể lại, khi học hết tiết 4, Tuyền ra khỏi cổng trường rồi bước vào một chiếc ôtô có nhóm thanh niên đợi sẵn. Cháu không có biểu hiện bị cưỡng ép", chị Nga nói.

Khi đi, Tuyền không mang theo điện thoại. Từ lúc mất tích, Facebook của nữ sinh này cũng không hoạt động.

Chị Nga cũng cho biết, từ khi về nhà, con gái chị vẫn trong trạng thái mệt mỏi nên chưa kể lại sự việc bỏ nhà đi. Gia đình chị cũng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và cộng đồng mạng khi chia sẻ thông tin giúp gia đình tìm kiếm được cháu Tuyền.

theo Gia đình và xã hội