Vừa ra tù, lại tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản

Thanh Phương |

Vừa ra tù, lại tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản
Vừa ra tù, lại tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản
Đối tượng Trương Văn Sách bị áp giải về cơ quan công an (ảnh Thái Thanh)

Đối tượng côn đồ cộm cán, vừa ra tù về tội gây rối trật tự công cộng đã câu kết với thành phần bất hảo để bảo kê, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 4/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Trương Văn Sách, sinh năm 1990 ở xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy đang có hành vi cưỡng đoạt 20 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Trước đó, Giám đốc một doanh nghiệp (đóng trên địa bàn huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã gọi điện báo cho cơ quan công an về việc bị một số đối tượng liên tục gọi điện yêu cầu phải nộp tiền cho chúng.

Các đối tượng này đe doạ đánh các lái xe chở vật liệu xây dựng vào công trường đơn vị này đang thi công trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Nhận định đây có thể là các đối tượng cộm cán, đòi tiền bảo kê xe, phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức nằn đã phát hiện, bắt quả tang Trương Văn Sách đang nhận 20 triệu đồng của chủ doanh nghiệp.

Theo lý lịch, Trương Văn Sách là đối tượng côn đồ cộm cán, bị đi tù về tội gây rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, Sách đã câu kết với một số đối tượng khác trên địa bàn huyện Thạch Thành để bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các lái xe vận chuyển vật liệu xây dựng.

Hiện cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trương Văn Sách và tiến hành điều tra, làm rõ, bắt giữ các đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật .

theo Công lý