Truyền thông UAE: "HLV Park Hang-seo mới là trở ngại lớn nhất"

Ngô Trà |

Truyền thông UAE: "HLV Park Hang-seo mới là trở ngại lớn nhất"
Truyền thông UAE: "HLV Park Hang-seo mới là trở ngại lớn nhất"

Đội nhà nằm chung bảng đấu với U23 Việt Nam ở VCk U23 châu Á, giới truyền thông UAE đánh giá rằng không phải Jordan hay Triều Tiên, mà Việt Nam mới là đối thủ đáng gờm nhất.

Tờ Al-Carlesage của UAE đã thẳng thắn nhận xét: "U23 Việt Nam trong tay HLV Park Hang-seo là đội bóng cực mạnh. Dưới tay ông thầy người Hàn Quốc, các cầu thủ trẻ Việt Nam trở nên cực kỳ hứa hẹn và tràn đầy động lực. Cuộc đối đầu với Việt Nam sẽ vô cùng khó khăn và là trở ngại lớn nhất của UAE trên con đường tìm kiếm chiếc vé dự Olympic Tokyo".

Phóng viên thể thao kỳ cựu của UAE - Al Khaledzi, nhận xét thêm: "Đội tuyển Việt Nam đang nằm trong top 4 châu Á. UAE phải cực kỳ thận trong với sự tiến bộ vững vàng của bóng đá Việt Nam dưới sự định hướng của HLV Park Hang-seo. Nhưng nếu chúng ta thắng được Việt Nam. cuộc chơi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều".

Truyền thông UAE: HLV Park Hang-seo mới là trở ngại lớn nhất - Ảnh 1.

Văn Quyết ghi bàn gỡ hòa cho U23 Việt Nam vào lưới UAE ở Asiad 2018.

U23 UAE cũng chính là đối thủ đầu tiên của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2020. Hai đội sẽ gặp nhau ở trận đấu khởi động bảng D vào ngày 10/1 năm sau. Cùng ngày, U23 Triều Tiên và Jordan cũng sẽ gặp nhau trên đất Thái.

Ở VCK U23 châu Á 2018, UAE không góp mặt khi không thể lọt qua được vòng bảng, nhưng ở Asiad 2018, đây chính là đối thủ gieo sầu cho U23 Việt Nam ở trận đấu tranh huy chương đồng. U23 Việt Nam đã thua trong loạt luân lưu sau khi hai đội hòa nhau 1-1, với người ghi bàn cho U23 Việt Nam là Văn Quyết. Hai cầu thủ sút trượt 11m ở trận đấu đó là Quang Hải và Minh Vương.