2 cặp tình nhân đi xe máy từ Nam ra Bắc đột nhập hàng chục đền chùa trộm tiền công đức

Ngọc Tú |

4 đối tượng đi xe máy từ Nam ra Bắc dùng ứng dụng bản đồ điện tử để xem các đền chùa trên đường đi và đột nhập vào trộm tiền công đức.

Ngày 27/9, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, phía đơn vị này vừa bắt giữ 4 đối tượng trộm cắp tài sản trong các đền chùa.

Công an thông tin, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên thường xuyên xảy ra tình trạng trộm đột nhập vào các đền chùa để lấy tiền công đức.

Tối 23/9, công an nhận được tin báo có vụ trộm đột nhập vào Ban quản lý Đền thờ Tổng bí thư Lê Duẫn (xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên) và lấy trộm 20 triệu đồng trong két sắt.

Đến ngày 25/9, Công an huyện Cẩm Xuyên đã vây bắt 4 đối tượng tại 1 khách sạn ở thành phố Hà Tĩnh gồm: Nguyễn Thanh Vũ (SN 1975; trú tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), Trần Thị Trang (SN 1968; trú tại TP. Hồ Chí Minh), Lý Hoàng Hiếu (SN 1975; trú tại TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Cặn (SN 1987; trú tại Quảng Ngãi). 4 đối tượng có quan hệ tình nhân với nhau.

2 cặp tình nhân đi xe máy từ Nam ra Bắc đột nhập hàng chục đền chùa trộm tiền công đức - Ảnh 1.

Tang vật vụ án và tiền mà các đối tượng trộm cắp được.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận chính là thủ phạm đã đột nhập vào Đền thờ Tổng bí thư Lê Duẩn và nhiều đền chùa khác.

4 đối tượng khai, đã điều khiển 2 xe máy chạy từ Nam ra Bắc rồi sử dụng dịch vụ bản đồ Google Map trên điện thoại di động, tìm kiếm các đền chùa trên địa bàn đi qua để trộm tài sản.

Sau khi nghiên cứu các đền chùa, lợi dụng thời điểm vắng người qua lại, 4 đối tượng sẽ phân công nhau canh gác rồi dùng lưỡi cưa có dán băng dính 2 mặt để lấy trộm tiền trong két sắt.

Đến khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra 20 vụ trộm cắp tài sản tại các địa bàn Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh … với tổng số tiền khoảng hơn 150.000.000 đồng.

Hiện công an huyện Cẩm Xuyên đã có quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với 4 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.