Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco

Vương Quốc Anh |

Sinh ra với dòng máu Việt chảy cuộn trong người, Marie Hoa Chevallier trở thành cô dâu mới trong Hoàng gia Monaco sau mối tình đẹp như trong mơ kéo dài gần một thập kỷ khiến ai cũng ghen tị.

Tại Nhà thờ Chính tòa Monaco được xây dựng từ năm 1875 bằng những tảng đá trắng hùng vĩ, một lễ cưới Hoàng gia đã được diễn ra vào tháng 8 vừa qua giữa Louis Ducruet - con trai của Công chúa Monaco Stéphanie và Marie Hoa Chevallier - cô dâu gốc Việt mới của Hoàng tộc Monaco.

Dù cho Louis Ducruet chỉ là một thành viên của gia đình Hoàng gia Monaco và chưa được phong tước hiệu, cũng như cô gái Marie Hoa Chevallier không phải là người nổi tiếng thường xuất hiện dày đặc trên mặt báo, nhưng lễ cưới của họ vẫn được đông đảo dư luận chú ý bởi mối tình sét đánh lại ngọt ngào biết bao.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 1.

Cô gái Việt và chàng hoàng tôn ẩn danh

Marie Hoa Chevallier sinh năm 1992 tại Monaco trong một gia đình có cha là người Pháp và mẹ là người Việt Nam, bà Élisabeth Joubert. 

Cô được cha mẹ đặt cho cái tên lai, với Chevallier là một họ rất đẹp trong tiếng Pháp và Hoa chính là món quà thơm mát dịu lành từ thiên nhiên trong tiếng Việt.

Tuổi thơ êm đềm trôi qua tại Monaco cho đến khi cô lên 18 tuổi và gặp được nửa kia của mình. 

Theo học tại trường Kinh doanh SKEMA của Pháp từ năm 2011, cô gặp Ducruet và nhanh chóng bắt chuyện, làm quen, trở thành đôi bạn cùng tiến trong học tập.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 2.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 3.

Mặc dù là con trai của công chúa một vương quốc, nhưng Louis Ducruet thời sinh viên vẫn không tỏ ra xa cách mà đặc biệt rất hòa đồng với bạn học trong trường. 

Cùng Hoa, cả hai đã có thời sinh viên bình thường như bao sinh viên khác.

Họ đã cùng nhau phát tờ rơi trên phố, giao báo và tạp chí vào mỗi buổi sáng cho mỗi xưởng in địa phương tại Nice, làm nhân viên thu ngân cho siêu thị, bán vé tại rạp chiếu phim, đứng quầy ở cửa hàng thức ăn nhanh, rồi trở thành nhân viên kinh doanh ở một công ty quốc doanh của Pháp.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 4.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 5.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 6.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 7.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 8.

Vì có nhiều sở thích cùng nhau, cả hai tự tạo cho nhau cơ hội để tiếp cận học bài, trao đổi công việc và nhiều thứ khác. Sau 4 năm, hai người cùng tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh. 

Cùng năm 2015, cô tốt nghiệp Đại học Western Carolina ở Mỹ với chuyên ngành giáo dục và marketing bằng tiếng Pháp.

Tình cảm của cả hai tăng dần qua thời gian. Sau khi tốt nghiệp, dù tạm thời đường ai nấy đi để tự tạo sự nghiệp cho bản thân, nhưng cả hai vẫn giữ liên lạc và thỉnh thoảng gặp nhau. 

Trong khi cô gái Hoa làm việc tại một khách sạn 5 sao ở trung tâm Monaco thì Ducruet trở thành đồng quản trị của một công ty do cha anh thành lập.

Lời cầu hôn đến trễ tại quê nhà

Trai tài mà gái cũng không kém, cả hai nhanh chóng đạt được những thành tựu cao hơn trong sự nghiệp và trở thành một cặp đôi hoàn hảo khiến ai cũng phải ngỏ lời chúc phúc. 

Thế nhưng, dù bên nhau 7 năm trời nhưng không quá nhiều người biết đến chuyện tình yêu đang nảy nở của cặp đôi.

Mãi đến ngày 21/2/2018, Ducruet trong chuyến đi cùng bạn gái đến Việt Nam để thăm quê hương chưa một lần đặt chân đến của Hoa, đã quỳ gối và trao nhẫn cưới cho cô tại một khu nghỉ dưỡng ở Hội An. 

Khoảnh khắc lãng mạn đến say lòng người được đăng tải lên mạng và nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 9.

Sau này khi nhớ lại phút giây đẹp nhất cuộc đời đó, tôn nữ Marie Hoa Chevallier chia sẻ: "Cả hai dù đã có tình cảm và trao cho nhau những lời ngọt ngào từ rất lâu, nhưng vì thời gian không cho phép, ai cũng mải mê tập trung xây dựng sự nghiệp nên đành gác lại chuyện trăm năm.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đã sắp xếp được thời gian để thực hiện một chuyến du lịch khắp các tỉnh thành ở Việt Nam cùng mẹ của tôi. 

Từ Hạ Long, Ninh Bình đến Huế, Hội An và Sài Gòn, miền Tây; đó là lần đầu tiên một người con có dòng máu Việt thăm quê hương của mình. 

Trong chuyến đi, anh ấy đã ngỏ lời và thật lòng tôi cũng không ngờ trước được chuyện đó".

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 10.

Trên trang cá nhân, Louis Ducruet chia sẻ những lời ngọt ngào kèm theo bức ảnh đầy cảm xúc: "Hôm nay, tôi xin được hân hạnh giới thiệu nàng dâu mới của Gia đình Vương thất Monaco. 

Cô ấy vừa đồng ý nên tôi vội loan tin rằng chúng tôi đã là của nhau".

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 11.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 12.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 13.

Lễ cưới trong mơ của những đám mây cùng tầng

Trở về Vương quốc Monaco sau chuyến du lịch đến xứ sở nhiệt đới, anh Ducruet chia sẻ niềm vui bên cạnh người vợ sắp cưới của mình: "Đây là Hoa Chevallier, không chỉ là bạn học, bạn cùng rủ nhau đi xem bóng đá, mà chúng tôi còn là bạn đời của nhau sau ngần ấy những điểm chung".

Cuối tháng 4/2019, Marie Hoa Chevallier đăng lên trang cá nhân hình ảnh về buổi tiệc độc thân cùng những cô bạn gái của mình ở Las Vegas, báo hiệu ngày lên xe hoa của cô đã đến rất gần. 

Cùng thời gian này, anh chàng Ducruet cũng tất bật sắp xếp công việc để đảm bảo ngày trọng đại được diễn ra suôn sẻ.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 14.

Thứ sáu, ngày 26/7/2019, lễ cưới thân mật cùng bạn bè và người quen biết của cặp đôi đã được diễn ra. 

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm một thành viên của hoàng gia tổ chức lễ cưới dân sự cùng một lễ cưới theo nghi thức của hoàng thất.

Ngày tiếp theo, lễ cưới chính thức được tổ chức theo nghi lễ đã được diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa Monaco. Sau 63 năm, một lễ cưới hoàng gia lại được tổ chức tại nhà thờ này, cặp đôi trước đó là Hoàng tử Rainier Đệ tam - ông nội của Ducruet - cùng Grace Kelly. 

Ngôi nhà thờ được xây dựng từ những tảng đá trắng nguyên khối, vươn cao sừng sững lên bầu trời một cách rất hùng vĩ.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 15.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 16.

Ducruet là một người cháu trai đặc biệt gần gũi với ông của mình, anh chia sẻ lý do tổ chức lễ cưới tại ngôi vương cung thánh đường này: "Đây là nơi ông tôi đã tổ chức lễ cưới, cũng như qua đời và yên nghỉ. 

Ông là người mà tôi ngưỡng mộ lớn nhất đời, vì thế đây là một cách giúp tôi tưởng nhớ đến ông".

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 17.

Hôn lễ diễn ra dưới những cánh hoa, giữa sự chúc phúc của quan khách cùng không khí trang nghiêm mà lãng mạn ở ngôi nhà thờ cổ kính. 

Thân vương Albert cùng vợ là Thân vương phi Charlene tham dự cùng Công chúa Stéphanie - mẹ của chú rể Louis Ducruet - và Công chúa Caroline.

Lễ cưới được diễn ra suôn sẻ trong niềm hân hoan, nàng dâu mới cho biết: "Là một người có kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện, tôi muốn mình tự tay lên kế hoạch thật tuyệt vời cho buổi lễ. 

Là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, tôi muốn mình phải là người thích hợp nhất của anh ấy".

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 18.

Dù vẫn chưa mang chức tước mà chỉ đứng thứ 15 trong danh sách trữ quân (chờ lên ngôi), nhưng không thể tránh khỏi lời ra tiếng vào khi cô gái gốc Việt được "chen" một chân vào gia đình Hoàng gia. 

Chia sẻ tại lễ cưới, cô dâu Hoa cho biết: "Sau tất cả, tôi rất hạnh phúc vì mối tình sét đánh lại nở hoa sinh quả ngọt ngào đến thế. Tôi không thấy đây là sự may mắn mà những đám mây cùng tầng rồi lại gặp nhau thôi.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 19.

Nói thêm để chứng minh bản thân mình xứng đáng, nàng dâu gốc Việt chia sẻ tiếp trong ngày vui: "Em gái của anh Ducruet ban đầu không chấp nhận tôi, cô gái ấy thậm chí chẳng muốn nói chuyện với tôi. 

Nhưng sau tất cả, chúng tôi là một gia đình. Chiếc váy cưới tôi mặc trong lễ đường là do cô ấy thiết kế".

Trong tiệc cưới thân mật, Chevallier diện một bộ jumpsuite thanh lịch trong khi vào buổi lễ ở thánh đường, cô dâu khoác trên mình một bộ váy cưới lộng lẫy. 

Những bộ trang phục đẹp tuyệt vời này được tạo tác ra từ bàn tay của nhà thiết kế Pauline Ducruet - em gái của Louis.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 21.

Sau khi linh mục đọc lời tuyên thệ và cặp đôi mới cùng nhau hô to "Je le veux" (Con đồng ý), cả hai hôn nhau trước sự chứng kiến và chúc phúc của khoảng 200 quan khách. Những cánh hoa giấy rơi xuống và tiếng vỗ tay vang lên khắp thánh đường.

Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 22.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 23.
Mối tình gần một thập kỷ và lễ cưới trong mơ của cô gái Việt làm dâu Hoàng gia Monaco - Ảnh 24.

theo Saostar