8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị 'cặp đôi nổi loạn' Harry và Meghan phá vỡ

J.D |

Sau công nương Diana, hoàng tử Harry và Meghan được báo chí đánh giá là những thành viên "nổi loạn" mới của Hoàng gia Anh, với nhiều lần vi phạm các "quy tắc vàng" trong hoàng tộc.

Là một thành viên của Hoàng gia Anh, sẽ có rất nhiều điều quy định cần phải tuân thủ, trong đó có cả những quy tắc bất thành văn được gọi là "quy tắc vàng" của hoàng tộc.

Thế nhưng, không phải lúc nào các thành viên hoàng tộc cũng chăm chăm làm theo luật. 

Công nương Diana xưa kia đã từng được xem là thành viên "nổi loạn" nhất của Hoàng gia Anh khi sẵn sàng ôm một bệnh nhân HIV, hoặc mặc "chiếc váy báo thù" ngay sau khi nghe lời thú tội ngoại tình của chồng, kèm theo việc trả lời phỏng vấn rất chân thực về mối quan hệ của bà với báo chí... 

Tất cả đều đã từng gây tốn không ít giấy mực của báo chí Anh quốc, và khiến các thành viên khác trong Hoàng gia Anh... phát hoảng nhiều lần.

Ngày nay, danh hiệu "nổi loạn" nhất hoàng gia lại thuộc về cặp đôi xứ Sussex - hoàng tử Harry và công nương Meghan. Dù là vô tình hay hữu ý, cặp đôi này cũng đã không ít lần vi phạm vào những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh, và đó là...

1. Meghan không mặc nội y khi dự sự kiện của Hoàng gia.

8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị cặp đôi nổi loạn Harry và Meghan phá vỡ - Ảnh 1.

Khi lần đầu xuất hiện trước công chúng với vai trò là Nữ công tước, Meghan đã chọn một chiếc váy màu nude, kèm chiếc nón hiệu Philip Treacy nom hết sức ton sur ton. 

Vấn đề chỉ nảy sinh sau đó, khi cư dân mạng phát hiện ra Meghan không hề mặc nội y.

Có một luật bất thành văn trong Hoàng gia Anh, đó là phụ nữ không thể xuất hiện trong các sự kiện chính thức mà không mặc nội y. 

Tuy nhiên, Meghan vốn là một người theo chủ nghĩa nữ quyền, cho rằng phong cách thời trang thanh lịch là cần phải kết hợp với sự thoải mái của bản thân nữa.

Và quả thực, bộ trang phục của cô cũng không hề phản cảm. Chỉ là sai quy tắc thôi.

2. Công khai tình cảm thân mật trước công chúng

8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị cặp đôi nổi loạn Harry và Meghan phá vỡ - Ảnh 2.

Không hề có văn bản quy định các thành viên Hoàng gia Anh không được nắm tay khi xuất hiện nơi công cộng. 

Dù vậy, theo truyền thống và các quy tắc bất thành văn, thành viên hoàng tộc cũng không nên thể hiện tình cảm quá mức trước công chúng. 

Đó là lý do vì sao hoàng tử William và công nương Kate không bao giờ nắm tay nhau trước đám đông. Nữ hoàng Anh Elizabeth II và chồng là Công tước Philip cũng vậy.

Cặp đôi xứ Sussex thì lại khá thoải mái trong vấn đề này. Họ thường xuyên nắm tay, ôm nhau trước đám đông. Thậm chí, Harry còn từng hôn Meghan một cách đắm đuối sau khi chiến thắng trong một trận đấu mã cầu (polo) từ thiện.

Dù vậy, việc thể hiện tình cảm sau những trận đấu thể thao cũng không phải điều hiếm, như công chúa Diana đã từng hôn hoàng tử Charles rất nhiều lần trong các sự kiện tương tự đó thôi.

3. Meghan tự tay đóng cửa xe

8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị cặp đôi nổi loạn Harry và Meghan phá vỡ - Ảnh 3.

Thực ra cũng không có luật nào cấm điều này, nhưng có một quy tắc bất thành văn là thành viên hoàng tộc thường không tự đóng cửa xe.

"Thường thì khi đã là một thành viên Hoàng gia, bạn sẽ có người phục vụ đến mở và đóng cửa xe giúp." - William Hanson, chuyên gia về quy tắc ứng xử cho biết.

4. Hoàng tử Harry bay đến Canada để gặp Meghan nhân chuyến ghé thăm Caribbean

Trước khi cầu hôn Meghan Markle, Hoàng tử Harry đã từng bay đến Toronto để thăm cô - lúc này đang bận đóng phim.

Vấn đề nằm ở chỗ Hoàng tử đã bay đến Canada nhân chuyến đến thăm Caribbean theo lịch trình, mà quy định của Hoàng gia Anh là các thành viên không nên kết hợp các chuyến đi công để làm việc tư.

Sau chuyến đi đến Caribbean, Hoàng tử Harry lẽ ra phải quay về London để dự vài sự kiện khác. Nhưng không, Harry quyết định đi gặp người thương.

5. Meghan không mặc quần tất da chân

8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị cặp đôi nổi loạn Harry và Meghan phá vỡ - Ảnh 4.

Quần tất da chân (pantyhose) là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với phụ nữ trong hoàng tộc, luôn được sử dụng khi xuất hiện trước công chúng. 

Nữ hoàng Elizabeth II cũng yêu cầu mọi thành viên phải tuân thủ điều này.

Tuy nhiên, Meghan đã không ít lần vi phạm điều này, thậm chí là đi giày hở mũi - cũng là một điều trái với quy tắc của Hoàng gia.

6. Cởi giày tại bãi biển

8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị cặp đôi nổi loạn Harry và Meghan phá vỡ - Ảnh 5.

Trong chuyến đi tới Australia vào tháng 10/2018, cặp đôi xứ Sussex đã ghé thăm bãi biển Bondi nổi tiếng của Sydney. 

Để tận hưởng vẻ đẹp của bãi biển, cả 2 đã quyết định bỏ giày, bước chân trần lên cát, giống như bao người khác ở đó.

Dẫu vậy, đây cũng là điều trái với quy định Hoàng gia. Các thành viên hoàng tộc không được cởi giày nơi công cộng, đặc biệt là với phụ nữ.

7. Meghan bước đi trước hoàng tử Harry

8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị cặp đôi nổi loạn Harry và Meghan phá vỡ - Ảnh 6.

Theo quy định hoàng gia, những thành viên có vai vế thấp hơn thường sẽ phải đi phía sau. Nhưng rất nhiều trường hợp, Meghan đã bước đi trước chồng mình.

8. Thường xuyên mặc đồ đen

8 lần những quy tắc vàng của Hoàng gia Anh bị cặp đôi nổi loạn Harry và Meghan phá vỡ - Ảnh 7.

Trong Hoàng gia Anh, màu đen thường chỉ được dùng gắn với các sự kiện đau thương, tang tóc. Bởi vậy mà dù là đi bất kỳ đâu, các thành viên hoàng tộc luôn mang theo một bộ đồ màu đen, phòng khi biến cố xảy ra.

Đây là quy tắc bất thành văn, được Nữ hoàng Anh Elizabeth II đưa ra sau chuyến thăm Kenya vào năm 1952. 

Khi đó, cha Nữ hoàng qua đời mà bà không mang theo đồ màu đen. Rốt cục, bà đã phải đợi trong máy bay mà không được xuống, cho đến khi các nhân viên mang đồ tang đến cho bà.

Nếu có người không ngại gì quy định này trong Hoàng tộc, thì đó hẳn là Meghan. Đơn giản là vì cô thường xuyên mặc đồ đen đến các sự kiện chính thức của Hoàng gia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại