Minh Tú: Ở Việt Nam, hoa hậu luôn trên người mẫu một bậc, cát-xê cũng cao hơn

Tùng Ninh |

"Danh hiệu hoa hậu từ các cuộc thi ở Việt Nam hiện nay vẫn rất hot nên luôn thu hút sự chú ý của công chúng" – người mẫu Minh Tú chia sẻ.

Mới đây, sau buổi lễ ra mắt bộ phim Hoa hậu giang hồ, người mẫu Minh Tú đã chia sẻ với báo chí và khán giả đôi điều về quá trình làm phim, cũng như quan điểm của cô về hoa hậu tại Việt Nam.

Hậu trường showbiz bên ngoài còn nhiều drama hơn trong phim

Với tôi, fan và anti fan cũng giống nhau thôi, cuối cùng cũng chỉ là mạng xã hội thôi. Thực ra, tôi phải cám ơn anti fan vì chính họ mới là người giúp tôi nhìn ra được các khuyết điểm của mình và thay đổi nó theo hướng tích cực hơn.

Bởi vậy, với tôi, anti fan luôn là người bạn đồng hành trong sự nghiệp hoa hậu cũng như người mẫu.

Minh Tú: Ở Việt Nam, hoa hậu luôn trên người mẫu một bậc, cát-xê cũng cao hơn - Ảnh 1.

Về vấn đề đóng phim, để đóng vai chính đã áp lực rồi, ở đây tôi phải đóng vai chính song sinh, lại là lần đầu đóng phim điện ảnh nữa, nên áp lực là chưa đủ, mà còn rất căng thẳng trong nhiều yếu tố khác nhau.

Việc chọn người lần đầu đóng phim như tôi đã là áp lực của nhà sản xuất, dẫn tới cả áp lực cho tôi, khi tôi sợ mình làm không được, bị đánh giá tiêu cực.

Lúc đó, tôi tự nhủ nếu không thử làm sẽ không thể biết mình có thành công hay không, và nếu mình cứ như vậy hoài thì sẽ đứng yên một chỗ. Tôi cứ thử và biết đâu sẽ tìm được một ngã rẽ trong con đường nghệ thuật của mình.

Mạng xã hội bây giờ phát triển mạnh nên chuyện trong showbiz không còn xa lạ với mọi người nữa. Bởi vậy, những góc khuất mà bộ phim này nói ra, mọi người cũng biết rồi, nên tôi không sợ bóc trần nó trong phim.

Tuy nhiên, những gì bộ phim này phản ánh chỉ 70% ngoài đời thôi chứ hậu trường showbiz bên ngoài còn nhiều drama hơn thế.

Minh Tú: Ở Việt Nam, hoa hậu luôn trên người mẫu một bậc, cát-xê cũng cao hơn - Ảnh 3.

Tôi không dám chia sẻ nhiều với anh Lương Mạnh Hải để giữ khoảng cách

Chị Minh Hằng giúp tôi rất nhiều trong việc phân tích vai diễn, nâng cao kĩ năng, như cách nói năng, khóc như thế nào. Khóc là kĩ năng diễn rất khó. Anh Lương Mạnh Hải muốn tôi phải khóc thật theo đúng tâm trạng nhân vật, chứ không được nhỏ nước mắt.

Lúc đầu, tôi sợ các cảnh khóc lắm. Tôi không biết làm sao để khóc, sợ là khóc giả thì không thật, người xem không thấy bên trong mình.

Với người khác đã học qua trường lớp thì khi được chỉ dẫn sẽ làm theo khá dễ, còn tôi càng chỉ càng lú, nên phải tự cảm nhận theo cách riêng. Tôi sẽ tự đối thoại trong đầu mình để hiểu nhân vật.

Minh Tú: Ở Việt Nam, hoa hậu luôn trên người mẫu một bậc, cát-xê cũng cao hơn - Ảnh 4.

Với bộ phim này, tôi muốn mọi người không nhìn tôi là Minh Tú trong phim mà vẫn là tôi ngoài đời. Còn doanh thu, tôi không được biết nên cũng không quan tâm đến nó. Tôi chỉ quan tâm xem mình diễn xuất thế nào thôi.

Hiện tại, tôi đang theo đuổi một người. Đó là một người bạn của tôi và chăm sóc tôi. Nhiều khi stress quá, tôi không biết nói với ai nên tìm đến bạn ấy để tâm sự. Bạn tôi không làm trong showbiz nhưng vẫn chia sẻ với tôi được.

Những khó khăn khi làm phim, tôi không dám chia sẻ nhiều với anh Lương Mạnh Hải để giữ khoảng cách, giúp mình còn sợ anh ấy, coi anh ấy là thầy.

Thời gian đầu đóng phim, tôi khá căng thẳng và hụt hẫng vì không biết giải thoát cho mình khi thay đổi tâm lí nhân vật, do tôi phải đóng cùng lúc hai vai diễn liền.

Mọi người cũng chỉ cho tôi, nhưng chỉ là một chuyện, việc tự làm được rất khó và tôi phải tự làm.

Khi bộ phim này lên sóng, tôi khá lo lắng, mắc cỡ và lo sợ. Tôi còn chưa được xem phim. Sự đánh giá công bằng nhất dành cho tôi lúc này là anh chị trong nghề và khán giả.

Minh Tú: Ở Việt Nam, hoa hậu luôn trên người mẫu một bậc, cát-xê cũng cao hơn - Ảnh 5.

Ở Việt Nam, hoa hậu luôn trên người mẫu một bậc, cát-xê cũng cao hơn

Tôi không biết mọi người thế nào nhưng với riêng tôi, ở Việt Nam, hoa hậu luôn trên người mẫu một bậc, cát-xê cũng cao hơn, từ trong công việc tới cuộc sống. Người ta thường nói cô hoa hậu này, hoa hậu kia, còn người mẫu thì bị nói là con người mẫu này, người mẫu kia.

Ngay cả về cát-xê, khi là người mẫu đi diễn, cát-xê không cao, khán giả không chú ý, còn là hoa hậu, giá cát-xê sẽ khác người mẫu. Cách mọi người chú ý vào một hoa hậu cũng khác người mẫu.

Danh hiệu hoa hậu từ các cuộc thi ở Việt Nam hiện nay vẫn rất hot nên luôn thu hút sự chú ý của công chúng. Danh hiệu này sẽ là bước ngoặt để mọi người phát triển nghệ thuật, nên ai đam mê thì cứ thử.