Quốc Thiên: "Khán giả không nên vơ đũa cả nắm và đánh giá một sự việc không đúng đắn"

Tùng Ninh |

"Nếu có giây phút nào tôi không tôn trọng khán giả, tôi sẽ là người vô ơn, không xứng đáng làm nghệ sĩ" – Quốc Thiên chia sẻ.

Tháng 8 vừa qua, diễn viên Trương Thế Vinh "tố" một nhãn hàng sử dụng hình ảnh anh để quảng cáo trên mạng xã hội và đòi bồi thường.

Phản ứng khá gay gắt của Trương Thế Vinh nhận được 2 luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Thậm chí một số nghệ sĩ cũng lên tiếng và "đá xéo" Trương Thế Vinh trong đó có ca sĩ Quốc Thiên. 

Tuy nhiên, bình luận của Quốc Thiên lại khiến anh rơi vào vòng xoáy bị ném đá của khán giả. Làn sóng phản đối lan rộng tới mức, nhiều khán giả còn kêu gọi tẩy chay Quốc Thiên khi anh tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú.

Quốc Thiên: Khán giả không nên vơ đũa cả nắm và đánh giá một sự việc không đúng đắn - Ảnh 1.
Quốc Thiên: Khán giả không nên vơ đũa cả nắm và đánh giá một sự việc không đúng đắn - Ảnh 2.

Khán giả đòi cắt sóng, tẩy chay Quốc Thiên

Tại thời điểm đó, Quốc Thiên gần như chọn cách im lặng. Tuy nhiên, tối qua (18/9), tại chương trình Gương mặt showbiz, Quốc Thiên đã lên tiếng về lùm xùm này. 

Nam ca sĩ chia sẻ: "Việc bị khán giả tẩy chay là vấn đề khá hi hữu, vì tôi chẳng có gì mà khiến người ta tẩy chay tôi.

Mọi người nói tôi không tôn trọng khán giả là không đúng. Sự việc xảy ra xích mích giữa một nghệ sĩ với một nhãn hàng không phải việc của tôi nên tôi không có vấn đề gì.

Quốc Thiên: Khán giả không nên vơ đũa cả nắm và đánh giá một sự việc không đúng đắn - Ảnh 3.

Lỗi của tôi là không ý thức được việc mình làm đang ở mức độ như thế nào nên đã có một comment vô tội vạ vào ngày hôm đó. Điều này khiến tôi rất tiếc, cảm giác vô cùng buồn lòng về bản thân mình. Tôi phải chỉnh đốn mình ngay.

Đây cũng là một kinh nghiệm cho tôi, thà tôi ích kỷ còn hơn bị dính vào những chuyện không đâu. Năm nay tôi đã bị hai lần vạ miệng như thế rồi nên từ nay việc tôi tôi lo, không đụng chạm đến chuyện người khác nữa.

Tôi mong khán giả hãy luôn tỉnh táo, chuyện gì ra chuyện đó. Khán giả không nên vơ đũa cả nắm và đánh giá một sự việc không đúng đắn như thế.

Là nghệ sĩ, khi đã làm nghệ thuật thì phải luôn tôn trọng khán giả. Khán giả chính là nguồn động lực, cảm xúc rất lớn dành cho nghệ sĩ. Vì vậy, nếu có giây phút nào tôi không tôn trọng khán giả, tôi sẽ là người vô ơn, không xứng đáng làm nghệ sĩ.

Quốc Thiên: Khán giả không nên vơ đũa cả nắm và đánh giá một sự việc không đúng đắn - Ảnh 4.

Ở vấn đề vừa qua, chúng ta không có gì đụng chạm nhau cả, nên dành cho nhau sự văn minh và trao đổi với nhau, giúp mọi chuyện trở nên tích cực, dễ dàng hơn rất nhiều".

Nói thêm về việc phải dừng chân sớm tại chương trình Cuộc đua kỳ thú, Quốc Thiên chia sẻ:

"Tôi rất tiếc khi phải dừng chân sớm. Trong đó có nhiều thử thách mà ở ngoài cuộc sống có muốn tôi cũng không làm được, nên rất muốn tận hưởng thêm nữa, dù rất cực khổ, khó khăn. Tôi lấy những thử thách đó làm trải nghiêm trong cuộc sống.

Tôi phải chuẩn bị rất kĩ càng nhưng vạn sự tùy duyên. Đôi khi mọi sự cố gắng của mình không bằng may mắn, nên tôi phải dừng chân sớm.

Không may mắn cho tôi khi đến ngày đua, đồng đội của tôi là Dương Mạc Anh Quân bị bệnh. Tôi không hề biết điều đó, đến khi đua mới biết. Ngay từ chặng đầu tiên đã gặp khó khăn, phải đổi thử thách cho nhau và tôi phải cùng lúc làm hai thử thách để vượt qua được chặng đó.

Quốc Thiên: Khán giả không nên vơ đũa cả nắm và đánh giá một sự việc không đúng đắn - Ảnh 5.

Quốc Thiên tại Cuộc đua kỳ thú

Lẽ ra, chúng tôi đã đạt thứ hạng cao trong thử thách đầu tiên, nhưng vì chưa hiểu ý nhau, lại thêm bệnh tình của em ấy, nên tôi không trao đổi nhiều với em. Tôi biết, với một người bệnh dù có lớn tiếng thì càng làm người ta tổn thương hơn, khiến ý chí của họ không được cao.

Vì thế, tôi cứ âm thầm làm mọi việc. Chính bởi không to tiếng, không tranh cãi, tương tác với nhau nên đã làm mất đi màu sắc của đội tôi.

Thực ra tôi không phải người như vậy, tôi rất tăng động, nhiều năng lượng nói nhiều nhưng người đồng đội của tôi khiến tôi không làm được điều đó. Nếu tôi có vui vẻ, tăng động mà người đồng đội của tôi không hỗ trợ tôi thì cũng rất đơ.

Nếu sau này có gameshow khác mời, tôi vẫn tham gia. Cứ vui là tôi chơi và thử thách cỡ nào tôi cũng chơi được hết. Bản thân tôi là người có thể lực, ý chí và đầu óc nên rất thích tham gia truyền hình thực tế. Tôi muốn được thể hiện bản thân mình nhiều hơn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại