Hồ Quang Hiếu tiết lộ lý do hết hận thù cha mẹ và đày đọa bản thân

Tùng Ninh |

"Mẹ không hiểu với tôi, tình yêu là trên hết, hàng ngày được sống với người đó đã là hạnh phúc rồi", Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Mới đây, tại hậu trường chương trình 8 lạng nửa cân, ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã chia sẻ quan điểm của mình về việc nuôi dạy con cái và tiết lộ từng bị cấm đoán khi yêu một cô gái.

Tôi không thích làm công an, giáo viên hay bác sĩ vì không thích sự nhàm chán của nó

Theo tôi, ở tuổi 18, 20 là con người lớn rồi, đủ tư duy để suy nghĩ những cái đúng sai, nhưng bố mẹ là người đi trước, có nhiều kinh nghiệm thì phải cho con cái những lời khuyên, giúp chúng lựa chọn, chứ đừng có ép buộc con cái mình.

Nhưng đây là tạm lớn thôi chứ nếu đủ lớn thì con người ở tuổi nào cũng chưa bao giờ đủ lớn. Ví dụ, 20, 30 tuổi vẫn chưa đủ kinh nghiệm từng trải.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ lý do hết hận thù cha mẹ và đày đọa bản thân  - Ảnh 1.

Bố mẹ là người từng trải thì sẽ đủ nhận thức được một công việc là tốt hay xấu. Chẳng hạn, bố mẹ tôi trước đây hay khuyên tôi theo những công việc như công an, ngân hàng, giáo viên vì thấy được những công việc đó không phải bon chen này nọ, rồi vợ con sau này dễ dàng, cuộc sống êm đềm.

Nhưng tôi cãi mẹ, không thích làm công an, giáo viên hay bác sĩ vì không thích sự nhàm chán của nó, êm đềm như thế là nhàm chán. Tôi cảm thấy buồn tẻ khi ngày nào cũng làm việc không thích, tiếp xúc với giấy tờ, con số, không phải năng khiếu của mình.

Mẹ tôi không hiểu, cứ cho điều đó là đúng, nhưng với tôi lại là sai. Có lần, tôi yêu một cô bạn gái, mẹ tôi không thích nên cấm đoán, cứ nói là "con bé đó không biết chăm sóc con cái, tính tình không thích". Mẹ không hiểu với tôi, tình yêu là trên hết, hàng ngày được sống với người đó đã là hạnh phúc rồi.

Lúc này, tôi lại phải qua một người thứ ba, là nhờ chị gái nói chuyện với mẹ. Mẹ lo cho tôi là đúng nhưng lại chưa hiểu con đường của tôi. Mẹ chưa tiếp xúc với bạn gái tôi nên chưa hiểu được, cần phải cho mẹ tiếp xúc nhiều hơn.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ lý do hết hận thù cha mẹ và đày đọa bản thân  - Ảnh 3.

Tôi nghĩ tôi không nên hận thù cha mẹ, đày đọa bản thân, làm chuyện sai trái

Tôi từng nổi loạn, nhưng đã quay lại được, không phải ai cũng làm được như vậy. Hồi bố mẹ li dị, tôi rất quậy phá vì nghĩ rằng cuộc sống này đã mất hết rồi, rằng bố mẹ không quan tâm, chăm sóc gì tôi hết, tôi hư hỏng cũng được.

Nhưng sau này, tôi có cơ hội đi thăm trại trẻ mồ côi hay tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn  thì tự thấy rằng mình được sinh ra như thế này vẫn còn may mắn chán. Tôi có tay chân đầy đủ, khuôn mặt đẹp trai là tốt rồi.

Tôi nghĩ tôi không nên hận thù cha mẹ, đày đọa bản thân, làm chuyện sai trái. Chuyện người lớn là việc của họ, tôi phải sống tốt để trả hiếu. Nếu có chuyện buồn tôi cũng phải nhìn lên để thấy được sự tích cực trong cuộc sống.

Với tôi, tuổi đang trưởng thành rất quan trọng vì tâm lí biến động, cần tình thương cha mẹ. Tôi mong các bậc cha mẹ quan tâm đến điều đó, đừng đổ thừa cho công việc hay hoàn cảnh. Dù bận đến đâu cũng nên dành thời gian cho con cái, như thế sẽ tốt hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại