Tử hình ông trùm đường dây buôn ma túy thủ hàng nóng trong người

Bảo Minh |

Tử hình ông trùm đường dây buôn ma túy thủ hàng nóng trong người
Tử hình ông trùm đường dây buôn ma túy thủ hàng nóng trong người
Diệp Tuấn Anh thủ 2 cây súng trong người khi bị bắt.

Nam thừa nhận việc vượt biên qua Trung Quốc mua số lượng lớn ma túy về TP HCM bán lại kiếm lời.

Ngày 4/9, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Nam (28 tuổi, ngụ tại Quảng Ninh) án tử hình và Diệp Tuấn Anh (43 tuổi, ngụ tại Quận 8) án tù chung thân cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Theo nhận định của HĐXX, hành vi các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội. Nhận thức được hành vi của mình vi phạm pháp luật, ma túy là nguyên nhân các loại tội phạm khác, nhưng các bị cáo vì tư lợi thực hiện mua bán ma tuý số lượng lớn, cần xử lý nghiêm.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 21/4/2017, công an bắt quả tang Diệp Tuấn Anh có hành vi cất giấu ma tuý tại ngã ba đường số 1 và An Dương Vương (quận Bình Tân). Công an thu giữ tại chỗ ngồi của Tuấn Anh trên xe ô tô hơn 0,5 kg ma tuý; thu giữ tại nhà Tuấn Anh ở chung cư Conic thuộc huyện Bình Chánh gần 10g ma túy, 2 khẩu súng.

Qua lời khai của Tuấn Anh, cơ quan Công an bắt tiếp Trần Văn Nam và thu giữ tại nhà Nam ở chung cư Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) gần 3,8kg ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn Anh khai quen Nam khoảng 3 tháng, đã ba lần đến nhà Nam ở chung cư Bình Trị Đông B mua ma tuý. Tuy nhiên sau đó, Tuấn Anh nói không có việc mua ma tuý của Nam và số ma tuý trên xe không phải của Tuấn Anh.

Nhưng qua xác minh điều tra, cơ quan chức năng đã xác định Tuấn Anh đã nhiều lần mua ma tuý của Nam và lần cuối mua hơn 0,5 kg ma túy thì bị bắt giữ.

Riêng Nam khai không có việc mua bán ma túy với Tuấn Anh. Anh ta khai đi Quảng Ninh qua Trung Quốc mua 4kg ma tuý đá của một người Trung Quốc hồi giữa tháng 4/2017.

Sau đó, Nam đem số ma tuý này vào TP HCM để bán lại kiếm lời. Khoảng 10h ngày 21/4/2017, Nam đem số ma tuý trên về chung cư mình để cất giấu, chưa kịp tiêu thụ đã bị bắt giữ.