'Não cá vàng' đỉnh cao: Đi tàu điện ngầm, người đàn ông để quên hộp vàng trị giá 3,5 tỷ đồng lúc nào không hay

GIANG BÙI |

Rất may mắn là người đàn ông Trung Quốc này đã tìm thấy được hộp đồ của mình không lâu sau đó nhờ sự giúp sức từ phía cảnh sát.

Đối với những người "não cá vàng" thì đi đâu quên đó là chuyện xảy ra vô cùng thường xuyên. Tuy nhiên, việc để quên những món đồ quan trọng, quý giá là điều không thể tha thứ được và có thể dẫn đến những mất mát, tổn thất lớn. 

Một trường hợp điển hình mới xảy ra gần đây là một người đàn ông ở Trung Quốc đã để quên hộp đồ có giá trị lên tới 1 triệu NDT (tương đương 3,5 tỷ VND) ở trên tàu điện ngầm lúc nào không hay. 

Rất may mắn là phía cảnh sát đã tìm thấy hộp đồ giá trị này và trả lại cho người đàn ông "não cá vàng" này ngay sau đó.

Được biết, người đàn ông này đã quên hộp đồ có 2.4kg vàng bên trong chuyến tàu từ trạm Thâm Quyến tới trạm Thủy Bối. Bước xuống tàu không lâu, người đàn ông mới hốt hoảng vì phát hiện ra mình đã để quên đồ trên tàu. 

Sau khi biết mình để quên cả gia tài trên tàu, người đàn ông như phát điên và chạy đi báo cảnh sát. Sau khi nhận được lời khai, phía cảnh sát nhanh chóng liên lạc tới công ty tàu điện ngầm để tìm kiếm chiếc hộp có trị giá cả triệu NDT.

Não cá vàng đỉnh cao: Đi tàu điện ngầm, người đàn ông để quên hộp vàng trị giá 3,5 tỷ đồng lúc nào không hay - Ảnh 1.

Quên gì không quên, người đàn ông này quên ngay... hộp vàng trị giá cả triệu NDT.

Não cá vàng đỉnh cao: Đi tàu điện ngầm, người đàn ông để quên hộp vàng trị giá 3,5 tỷ đồng lúc nào không hay - Ảnh 2.

Chỉ vài phút sau khi khai báo với cảnh sát, người đàn ông đã tìm được chiếc hộp quý giá của mình.

Chỉ vài phút sau đó, một nhân viên ở trạm tàu điện đã gọi điện thoại thông báo tìm thấy chiếc hộp ở dưới ghế. Người đàn ông này đã cảm ơn cảnh sát rối rít sau khi nhận lại được hộp đồ quý giá của mình. 

Đây chắc chắn là một bài học nhớ đời với những người hay quên vì không phải lúc nào cũng tìm lại được đồ đạc đã thất lạc.

theo HELINO