Cô gái 19 tuổi xinh xắn tạo vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là giám đốc để dễ lừa đảo

Hoàng Hải |

Do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Trang đã tạo vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là Giám đốc Công ty Havbarco chuyên kinh doanh bất động sản để dễ bề lừa đảo.

Ngày 28/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi, trú tại xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của bà Hoàng Thị H (trú tại phường Đề Thám, thành phố Thái Bình), về việc bị Phạm Thị Thu Trang và bà Nguyễn Thị B. (là mẹ đẻ của Trang) lừa đảo số tiền là 2.855.000.000 đồng (Hai tỉ tám trăm năm lăm triệu đồng).

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình xác định Phạm Thị Thu Trang là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước cơ quan cảnh sát điều tra, Phạm Thị Thu Trang đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

Do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Trang đã tạo vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là Giám đốc Công ty Havbarco chuyên kinh doanh bất động sản, đặt văn phòng tại Hà Nội.

Sau đó, Trang đã làm tài liệu, con dấu giả để hợp pháp doanh nghiệp "ma" này.

Trang đã thuyết phục, lôi kéo một số người quen biết tham gia đầu tư vào công ty "ma" của mình để được nhận chia khuyến mãi gồm tiền, ô tô và một số tài sản có giá trị khác.

Tin tưởng Trang đầu tư bất động sản là có thật nên từ đầu tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, bà Hoàng Thị H đã trực tiếp nhiều lần đưa cho Trang số tiền tổng cộng hơn 2 tỷ đồng, với lý do nộp tiền phí, nộp thuế đất, tiền xe…đầu tư vào bất động sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi tất cả các tại liệu có liên quan cùng tài sản mua được từ số tiền chiếm đoạt được bao gồm 1 xe ô tô MazdaCX5, 15.600.000 đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.