Báo Nhật nói gì về hãng hàng không của Vingroup

P.Minh |

Hãng tin Nikkei (Nhật) vừa cho biết, Vinpearl Air, một công ty con của Tập đoàn Vingroup có khả năng cất cánh với 6 máy bay vào mùa hè năm sau.

Nikkei cho rằng, dù khởi động chỉ với 6 máy bay, nhưng mỗi năm bình quân hãng này sẽ mua thêm 6 chiếc, trong đó có cả máy bay thân rộng. Và dự kiến đến năm 2024 sẽ mở rộng đội bay lên 30 chiếc và đến năm 2026 là 42 chiếc.

Để chuẩn bị cho chuyến bay thương mại đầu tiên, Vinpearl Air đã chuẩn bị đào tạo 400 phi công và thợ máy bằng việc hợp tác với Học viện Hàng không CAE Oxford của Canada đào tạo phi công - lực lượng vốn đang thiếu hụt tại Việt Nam và các thị trường châu Á khác.

"Vinpearl Air sẽ tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu cả thị trường trong nước và quốc tế", ông Nguyễn Việt Quang , Phó chủ tịch của Vingroup cho biết.

Vinpearl Air sẽ trở thành hãng hàng không thứ sáu tại Việt Nam. Năm hãng hàng không hiện có gồm: Vietnam Airlines và Vasco thuộc sở hữu nhà nước, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines và hãng hàng không tư nhân Vietjet Air và Bamboo Airways đã phục vụ hơn 38 triệu hành khách trong nửa đầu năm nay.

theo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh