Trịnh Kim Chi: "Đừng biến tướng các cuộc thi hoa hậu thành cuộc buôn bán"

Tùng Ninh |

"Thật ra, ban tổ chức các cuộc thi Hoa hậu muốn tổ chức thì tổ chức, muốn mời ai là quyền của họ và ai tham gia cũng là quyền của người ta" – Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Vừa qua, Á hậu Trịnh Kim Chi đã chia sẻ trên livestream của báo Thanh Niên về vấn đề hiện tại có quá nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức.

Đừng biến tướng các cuộc thi Hoa hậu thành cuộc buôn bán

Hiện tại có quá nhiều cuộc thi Hoa hậu. Điều tôi băn khoăn là để cho ra nhiều cuộc thi Hoa hậu như vậy thì đến cuối cùng, giá trị của người đứng đầu sẽ đi về đâu.

Thật ra, ban tổ chức các cuộc thi Hoa hậu muốn tổ chức thì tổ chức, muốn mời ai là quyền của họ và ai tham gia cũng là quyền của người ta.

Trịnh Kim Chi: Đừng biến tướng các cuộc thi hoa hậu thành cuộc buôn bán - Ảnh 1.

Nhưng vấn đề ở đây, chúng ta cần hiểu rằng, chúng ta đi thi Hoa hậu ở đây là thi cho cái gì, cuộc thi đó có uy tín hay không, có giá trị hay không và vị trí đứng đầu hoa hậu, á hậu có thực sự được công nhận hay không.

Chúng ta cũng không thể phủ nhận được việc ngày càng nhiều cuộc thi Hoa hậu như vậy, đặc biệt là cuộc thi Hoa hậu doanh nhân.

Doanh nhân suốt ngày lo đi làm, không có thời gian lo cho bản thân mình, rất bận rộn. Bởi vậy, những cuộc thi Hoa hậu doanh nhân mở ra rất đẹp.

Tuy nhiên, đừng biến tướng các cuộc thi hoa hậu thành cuộc buôn bán, nó sẽ thành ra một vấn đề khác.

Đã vào cuộc chơi Hoa hậu thì phải lành mạnh và công bằng. Sự đào thải trong các cuộc thi Hoa hậu là rất lớn.

Trịnh Kim Chi: Đừng biến tướng các cuộc thi hoa hậu thành cuộc buôn bán - Ảnh 3.

Nếu bạn thi một cuộc thi Hoa hậu uy tín thì danh hiệu Hoa hậu của bạn sẽ có giá trị, tồn tại mãi mãi. Còn ngược lại, dù bạn có được Hoa hậu thì danh hiệu đó cũng chỉ được biết đến trong một mức độ, cộng đồng nào đó.

Bởi vậy, đã đi thi Hoa hậu thì nên chọn cuộc thi có uy tín, giá trị, công bằng. Lúc đó, danh hiệu hoa hậu của mình sẽ khiến mình uy tín, tự tin và đẹp hơn.

Các cuộc thi nhan sắc hiện nay đều rất phức tạp, tôi không khuyến khích con tham gia bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào

Tôi không khuyến khích con cái theo nghệ thuật hay tham gia bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào. Nếu con thích thì tôi không cản, vì bất cứ cuộc thi nào cũng đó đủ nghĩa đen, nghĩa bóng của nó, rất phức tạp. Các cuộc thi nhan sắc hiện nay đều rất phức tạp.

Tôi không muốn con mình phải suy nghĩ, bận tâm về chuyện thi thố nhan sắc.

Chuyện quan trọng với con tôi bây giờ là học và nó cũng không màng tới chuyện nổi tiếng hay trở thành cái nọ cái kia.

Trịnh Kim Chi: Đừng biến tướng các cuộc thi hoa hậu thành cuộc buôn bán - Ảnh 4.

Chồng tôi mê con lắm, mê luôn con gái, nên tôi không áp lực chuyện sinh con trai hay con gái. Tôi đẻ đứa đầu tiên là con gái, đến đứa thứ hai cũng mong có con trai cho có nếp có tẻ.

Nhưng đến khi siêu âm và biết là con gái, chồng tôi vẫn rất bình thường, vui vẻ. Sau khi sinh xong, chồng tôi còn cưng chiều con hơn tôi nữa. Bởi vậy, tôi không bị áp lực hay ràng buộc bởi chuyện sinh con trai hay con gái.