Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.5)

Tâm Sự Game Thủ |

Từ thời xa xưa, tổ tiên của loài người đã tin rằng trên Trái Đất tồn tại những loài sinh vật kì bí và mang trong mình thứ sức mạnh đáng sợ...

Những sinh vật huyền thoại thường xuất hiện trong các câu chuyện phi lịch sử, theo văn hóa dân gian hoặc những truyền thuyết mang tính siêu nhân. Tuy nhiên từ đời này qua đời khác, con người vẫn tôn sùng chúng như những biểu tượng cho sức mạnh không thể lý giải bởi sự hiểu biết của nhân loại.

Nguồn gốc của nhiều sinh vật huyền thoại có thể được tìm thấy trong các tác phẩm từ thời Trung Cổ. Dễ dàng bắt gặp nhất là hình tượng những con Rồng, trong mô tả đây là loài sinh vật lớn nhất, hơn bất kỳ loài động vật nào tồn tại trên thế giới.

Và tất nhiên Rồng mang đậm tính chất thần thoại, hình dạng có thể thay đổi theo nền văn hóa và tín ngưỡng của khu vực khác nhau.

Mỗi một thời kỳ lại tồn tại hàng loạt sinh vật huyền thoại và bí ẩn bậc nhất Trái Đất. Ở phần trước, chúng ta đã biết đến Ma Sói, Tiyanak ma trẻ em... tiếp theo sẽ là gì?

Quỷ Wendigo

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.5) - Ảnh 1.

Sinh vật thần thoại này được nhắc đến nhiều ở miền Bắc Hoa Kỳ và Canada. Chúng được biết đến là một con quái thú độc ác, thích ăn thịt người và có khả năng biến hình thành con người.

Với hình dạng vô cùng gầy, da khô héo đến mức gần như dính chặt vào xương. Làn da của Wendigo có màu xám tro của cái chết, đôi mắt lõm sâu so với chiếc cằm nhô ra của chúng. Wendigo trông không khác gì một bộ xương hốc hác đi ra từ ngôi mộ.

Không dừng lại ở đó, Wendigo còn là hiện thân của tật ham ăn, tham lam và không bằng lòng với hiện tại. Chúng luôn thích biến hình giống con người và săn tìm những con mồi mới.

Jorōgumo

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.5) - Ảnh 2.

Jorōgumo phát âm là Joro-Gumo là một dạng yêu quái Nhật Bản (Yōktai) trong văn hóa dân gian Nhật.

Đây là một dạng ma nhện hay nhện tinh, là một con yêu quái nhện dưới lốt của một người phụ nữ. Loài nhện được nhắc đến ở đây chính là những con nhện thuộc loài nhện Jorō (Nephila clavata).

Truyền thuyết đáng sợ về Joro-Gumo bắt đầu xuất hiện từ thời kỳ Edo (1603-1868), từ thời điểm này, trong dân gian xuất hiện và lưu truyền câu chuyện về Joro-Gumo.

Kappa

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.5) - Ảnh 3.

Kappa có hình dạng giống khỉ hoặc ếch hơn là giống người. Nó có mũi khoằm, mắt tròn, 4 chi có màng.. Điểm đặc trưng của loài thủy quái này là có một cái đĩa trên đầu để đựng nước, chừng nào cái đĩa còn đầy nước thì Kappa còn sức mạnh.

Chúng sống ở cả trên bờ lẫn dưới nước, chuyên dìm chết nạn nhân sau đó hút hết nội tạng.

Noppera Bou hay ma vô diện

Những sinh vật huyền thoại bí ẩn bậc nhất thế giới (P.5) - Ảnh 4.

Con ma này chủ yếu chỉ dọa dẫm con người, còn ngoài ra thì vô hại. Đầu tiên, chúng xuất hiện như những người bình thường, đôi khi đóng vai một người giống với nạn nhân, sau đó chúng sẽ từ từ khiến các bộ phận trên mặt biến mất, để lại một khuôn mặt trống trơn trên một nền da mịn, không mắt, không mũi, không mồm.

theo Helino