Câu chuyện cảm động về người phụ nữ bất hạnh, vĩnh viễn không còn cơ hội làm mẹ sau 13 lần mất con không rõ nguyên nhân

MINH KIÊN |

Dù mới lập gia đình được 2 năm nhưng vợ chồng người phụ nữ ấy đã phải chứng kiến sự ra đi của 8 đứa con mà không thể làm gì khác được.

Là một người mẹ, ai cũng mong muốn được thực hiện thiên chức của mình đó là sinh con. Vậy nhưng ngoài kia có nhiều người phụ nữ lại không được may mắn như thế. 

Lập gia đình đã 12 năm và trải qua 13 lần sảy thai, vậy mà, cuối cùng bà mẹ bất hạnh ấy vẫn không thể có được một ngôi nhà đúng nghĩa cùng những đứa trẻ.

Mơ ước về một gia đình có những đứa trẻ

Người phụ nữ đến từ Hull, nước Anh xin được giấu tên rời nhà khi 17 tuổi, cô chuyển đến London để làm việc với vai trò là người giữ trẻ và nữ hộ sinh, chuyên chăm sóc các bé sơ sinh. 

Có lẽ hơn 20 năm làm việc này nên cô có tình cảm vô cùng sâu sắc với trẻ con, cô cũng hi vọng về một mái nhà hạnh phúc có tiếng con trẻ cười nói mỗi ngày.

Đến tháng 5/2007, cô đã gặp người đàn ông của đời mình và quyết định đi tới hôn nhân, từ đây hai vợ chồng bắt đầu xây dựng một căn nhà trong mơ như cô hằng mong muốn. 

Chẳng lâu sau đó, người vợ nhận tin mang song thai nhưng chẳng giữ được lâu thì cô bị sảy.

Câu chuyện cảm động về người phụ nữ bất hạnh, vĩnh viễn không còn cơ hội làm mẹ sau 13 lần mất con không rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Kate Woolhouse.

Dù đã vượt qua được mất mát này nhưng 1 năm sau đó người phụ nữ lại bị sảy thai tiếp: "Tháng 12/2008 vợ chồng tôi lại mất song thai khi tôi đang có bầu được 6 tuần. 

Nó khiến chúng tôi đau khổ nhiều lắm nhưng vẫn cố gắng lạc quan và chấp nhận sự thật là sảy thai không hiếm, trường hợp của chúng tôi chỉ là một phần nhỏ bé trong số thống kê đó thôi. 

Đến đầu tháng 2 (2009), tôi lại sảy thai tiếp, lần này nỗi sợ đã dâng lên trong chúng tôi phần nào nhưng hai vợ chồng vẫn không từ bỏ hi vọng".

Những niềm hi vọng chớm nở nhưng đã vội vụt tắt

Thời gian sau, cặp đôi lại được thông báo là người vợ đang mang bầu, lần này cũng là thai đôi. "Tôi mang thai tiếp và trong ngày sinh nhật của mình, tôi được xem hình siêu âm cái thai trong bụng và sốc khi biết đó là song thai", người phụ nữ nói.

Nhưng "niềm vui ngắn chẳng tày gang", hai vợ chồng chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc nhỏ nhoi ấy thì các bác sĩ thông báo cái thai trong bụng người phụ nữ gặp biến chứng. 

"Ở tuần thứ 4, chúng tôi nhận ra sự khác biệt giữa kích cỡ của 2 bé - một em bé lớn hơn nhiều so với bé còn lại", người mẹ đau khổ nói.

Câu chuyện cảm động về người phụ nữ bất hạnh, vĩnh viễn không còn cơ hội làm mẹ sau 13 lần mất con không rõ nguyên nhân - Ảnh 2.

Cây gia đình của người phụ nữ bất hạnh từng mất 13 đứa con.

Các bác sĩ tại bệnh viện ở Kings College, London đã cảnh báo hai vợ chồng rằng bào thai nhỏ không có đủ nhau thai để tiếp tục được nuôi lớn và có lẽ sẽ không sống được nhưng họ hứa rằng sẽ làm tất cả để cứu đứa lớn. 

Bố mẹ hai đứa trẻ đã đặt tên chúng là Oliver và Benjamin vì không thể chịu được cách gọi song sinh 1 - song sinh 2 của bệnh viện.

"Chúng đều là những đứa trẻ, tôi biết cả 2 đứa đã thành hình rồi chỉ là chưa xuất hiện trên màn hình máy tính mà thôi. Các bác sĩ bảo rằng Oliver có lẽ không làm được và có khả năng cao là sẽ kéo cả Benjamin đi theo".

Cặp đôi phải đưa ra một quyết định khó khăn, các bác sĩ tư vấn phẫu thuật laze để tách nhau thai, cứu Benjamin. 

Cuối cùng chuyện gì đến cũng phải đến, phẫu thuật thành công, Oliver vẫn tiếp tục phát triển đến tuần 20 thì dừng lại, không còn cơ hội nữa.

Người mẹ chia sẻ: "Tôi được siêu âm và thông báo tin đau lòng rằng bé con của tôi đã ra đi. Tôi đã biết trước việc này sẽ đến và tự thuyết phục rằng phải chuẩn bị khi thời khắc này đến. 

Dù thế nhưng nó vẫn đau như có lưỡi dao đâm xuyên qua tim và nỗi đau này chẳng thể nào diễn tả được. 

Tôi muốn bảo vệ con trong vòng tay của mình và không bao giờ để nó rời xa. Vợ chồng tôi đã có khoảng thời gian quý báu với Oliver, trao hết yêu thương cho con. Chúng tôi cũng chụp ảnh và ôm con thật chặt".

Benjamin sau đó cũng ra đời nhưng chỉ nặng 1,19kg, cậu bé nhanh chóng được chuyển đến phòng hồi sức sơ sinh (NICU) và cũng rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. 

Phổi của bé không thể giữ được oxy bơm vào, bố mẹ bé đã đến ngay sau khi biết tin. "Một lần nữa chúng tôi lại nhận được tin con không qua được. 

Tôi còn nhớ đã hét vào mặt họ, cầu xin họ tiếp tục cố gắng nhưng vô ích rồi", mẹ Benjamin nói. Đứa bé nhẹ nhàng ra đi trong vòng tay âu yếm của bố mẹ. 

Cõi lòng của người mẹ trẻ tan thành triệu mảnh sau ngày hôm ấy, cô không hiểu mình đã làm gì để bị đối xử tàn nhẫn đến thế.

Câu chuyện cảm động về người phụ nữ bất hạnh, vĩnh viễn không còn cơ hội làm mẹ sau 13 lần mất con không rõ nguyên nhân - Ảnh 3.

Một sản phẩm của B'Lossom.

Không chịu đầu hàng, hai vợ chồng gắng sống tiếp, đến năm 2010, bé Peanut xuất hiện. Dù lúc đó, sức khỏe người mẹ không đảm bảo nhưng cô luôn sẵn sàng đối đầu với mọi thứ để giữ con. 

Thế nhưng Peanut cũng bỏ mẹ đi vào tuần thứ 7. 

Người phụ nữ bất hạnh không hiểu vì đâu mà các con cứ bỏ cô mà đi trong khi cô sống rất lành mạnh, không hút thuốc, không dùng chất kích thích, ít khi động vào rượu và ăn uống đủ chất. Cô đã làm mọi thứ cần làm vậy mà cơ thể vẫn từ chối những đứa bé.

Hai vợ chồng cũng đã làm xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc sảy thai liên tục nhưng chẳng nhận được câu trả lời nào và còn mất thêm 2 bé vào năm đó. 

Họ quyết định dừng lại không sinh con nữa, cả 2 đã quá tuyệt vọng khi mới cưới nhau 2 năm mà đã mất 8 đứa con.

Tháng 1/2011, người phụ nữ phát hiện ra mình lại mang bầu, cô quá bất ngờ bởi dù đã phòng tránh nhưng thất bại, điều đó khiến cô nghĩ rằng chắc chắn phải có lí do, tận sâu bên trong có điều gì đó đang cùng cô chiến đấu. 

Hai vợ chồng lại vực nhau dậy, cùng trân trọng những giây phút có Pip bé nhỏ bên cạnh. 

Những ngày tháng chờ đợi đến kì siêu âm dài như bất tận, người mẹ vô cùng lo lắng cho số phận của đứa con. 

Đến tuần 12 siêu âm, cô chết lặng khi biết Pip cũng ra đi không một lời từ biệt, cậu bé cùng chung số phận với những người anh của mình, chưa một lần được lớn lên.

Câu chuyện cảm động về người phụ nữ bất hạnh, vĩnh viễn không còn cơ hội làm mẹ sau 13 lần mất con không rõ nguyên nhân - Ảnh 4.

Những sản phẩm nhỏ xinh do người mẹ bất hạnh làm ra.

Người phụ nữ tới từ Hull nói cô đã chịu quá nhiều đau khổ rồi. Dù đầu tháng 1 năm đó, cô mất 2 đứa con nhưng cô vẫn không từ bỏ mọi hi vọng và nhanh chóng có thai bé Squidge. 

Lần này cô có sự giúp đỡ từ một bác sĩ chuyên gia, người này đã khẳng định sẽ làm tất cả trong khả năng để giúp hai vợ chồng. 

Nhưng rồi cô lại thất vọng, đứa con nhỏ bé cũng không thể ở lại với bố mẹ lâu hơn. Cuối cùng, sau mọi cố gắng, người phụ nữ vẫn không thể có con, vậy là ước mơ về một gia đình đã hết.

Vượt qua nỗi đau

Đi qua mất mát, dù không thể hoàn thành ước mơ và thiên chức làm mẹ nhưng cô biết hai vợ chồng vẫn còn có nhau với tình cảm không thể phá vỡ. 

Giờ đây, người phụ nữ đã tìm cách vượt qua nỗi mất mát lớn lao ấy. Cô lập một trang Facebook có tên là B'Lossom bán đồ thủ công chuyên về những món quà dành cho các cặp bố mẹ từng trải qua cảm giác mất con như cô đã từng. 

Dù không thu về lợi nhuận nhưng theo người phụ nữ ấy, đây là một cách để xoa dịu nỗi đau, chia sẻ với những người cùng hoàn cảnh.

Giờ đây khi không thể có con, khi đã trải qua đau thương, cô đã vững vàng hơn, sát cánh bên những người như mình. 

Người phụ nữ này luôn ước rằng các sản phẩm dành để tưởng nhớ tới những đứa con đã qua đời sẽ không cần dùng đến, nhưng thật buồn là vẫn có người hỏi mua. Tuy nhiên, cô sẽ cố gắng làm tất cả để giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau.

theo HELINO