8 lần sảy thai, 1 lần suýt chết, người phụ nữ vẫn quyết tâm sinh con

PHẠM QUÝ |

Mang thai rồi lại sảy, 1 lần nhiễm trùng khi chuyển dạ cận kề cửa tử, người phụ nữ 37 tuổi ở Romford, nước Anh vẫn khao khát một lần được đón đứa con đầu đời.

Natasha Necati kết hôn năm 2010 và hai vợ chồng cô đều lên kế hoạch để được làm bố mẹ sớm. Tuy nhiên, dự định đó cho đến nay vẫn chưa thành hiện thực.

Năm 2012, sau khi thăm khám và xét nghiệm tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, Natasha bị lạc nội mạc tử cung. 

Nếu muốn mang thai, cô phải sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản mới có hy vọng. Nghe lời bác sĩ, Natasha đã mang thai đứa con đầu lòng ở tuổi 31.

Cả Natasha và chồng là Jay rất vui mừng và lên kế hoạch từng việc như mua sắm quần áo, đồ chơi và trang trí phòng ngủ cho con…

Nhưng khi thai nhi ở tuần thứ 11, Natasha bất ngờ nhận tin dữ, cô bị sảy thai và mất đứa con đầu lòng. 

"Với chúng tôi, con trai hay con gái không quan trọng, chỉ cần con sinh ra được khỏe mạnh, bình an là hạnh phúc rồi. Vậy mà chuyện đau lòng không ai muốn đã xảy ra”, Natasha buồn bã kể lại.

8 lần sảy thai, 1 lần suýt chết, người phụ nữ vẫn quyết tâm sinh con - Ảnh 1.

Natasha cùng chồng của mình - Jay. (Ảnh: The Sun)

Vượt lên nỗi buồn, Natasha và chồng quyết định không bỏ cuộc. Một năm sau đó, cô tiếp tục mang thai. Nhưng cũng giống lần trước, cô lại mất con.

Sau đó, Jay tìm hiểu và được biết phương pháp thụ tinh nhân tạo có thể hỗ trợ các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn trong việc sinh con. 

Hai anh chị tiếp tục nuôi hy vọng. Lần này, mọi chuyện có vẻ êm đềm hơn. Bởi khác với lần trước,  Natasha đã mang thai đến tuần 15, cô cũng cảm thấy rất khỏe mạnh và thường xuyên đi mua sắm cùng chồng để chuẩn bị cho đứa trẻ chào đời.

Tuy nhiên, ở tuần thứ 19, Natasha phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng nhiều, chảy máu âm đạo bất thường. 

Qua thăm khám các bác sĩ cho biết, Natasha bị nhiễm trùng nặng. Chị đứng trước quyết định khó khăn, 1 là bỏ đứa con, hai là giữ lại nhưng có thể mất cả mẹ và con bất cứ lúc nào.

“Ban đầu tôi rất do dự. Làm gì có ai làm bố, làm mẹ mà nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình. Nhưng rồi tình trạng bệnh của tôi ngày càng trầm trọng. 

Tôi bất tỉnh và được chuyển tới viện một lần nữa để cấp cứu khẩn cấp và loại bỏ cái thai”, Natasha nói.

Sau lần sảy thai thứ 3, Natasha trở nên suy sụp. Nhưng hai vợ chồng không vì thế mà bỏ đi mong ước được làm cha, làm mẹ. Năm 2016, Natasha mang thai. Thai nhi chỉ sống được hơn 4 tuần.

Natasha cho biết, chị còn bị sảy thai liên tiếp 4 lần sau đó chỉ trong một năm từ năm 2016 đến năm 2017.

“Mỗi lần thử thai dương tính là một lần vui buồn lẫn lộn. Vui vì mình sắp được làm mẹ, buồn và lo lắng vì không biết có giữ được không”, Natasha buồn rầu nói.

8 lần sảy thai, 1 lần suýt chết, người phụ nữ vẫn quyết tâm sinh con - Ảnh 2.

Vợ chồng Natasha và Jay đang thực hiện ăn uống, tập luyện theo khoa học với mong muốn sinh con trong tương lai. (Ảnh: The Sun)

Các bác sĩ chẩn đoán Natasha bị buồng trứng đa nang. Căn bệnh khiến cô rất khó có con. 

Khi biết tin, Natasha cùng chồng quyết định tạm ngưng việc sinh nở một thời gian để ăn uống, sinh hoạt theo chỉ dẫn của bác sĩ và cũng để cho cô có một thể trạng tốt nhất trước khi tiếp tục mang thai.

Hàng ngày, hai vợ chồng thay đổi cuộc sống bằng việc ăn kiêng, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và sử dụng thực phẩm bổ sung hỗ trợ sinh sản. Natasha và chồng chưa bao giờ thôi mong muốn được làm cha mẹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại