Iran tung video chứng minh Mỹ "dối trá trắng trợn" về việc bắn hạ máy bay không người lái

Thi Anh |

Iran tung video chứng minh Mỹ "dối trá trắng trợn" về việc bắn hạ máy bay không người lái
Iran tung video chứng minh Mỹ "dối trá trắng trợn" về việc bắn hạ máy bay không người lái

Tổng thống Trump tuyên bố rằng một tàu Mỹ ở eo Hormuz đã bắn hạ máy bay không người lái của Iran, được cho là bay quá gần con tàu.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) của Iran đã công bố đoạn phim mà lực lượng này cho là để bác bỏ tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ trên kênh truyền hình nhà nước Press TV hôm 19/7. 

Đoạn video được cho là lấy từ chiếc máy bay không người lái của Iran mà phía Mỹ trước đó khẳng định đã bị mình bắn rơi. Thông số trên đoạn video cho thấy nó đã được truyền về sau khoảng thời gian mà UAV được cho là bị phá hủy. 

Trong đoạn video này, tàu USS Boxer của Mỹ đang di chuyển qua eo Hormuz vào sáng 19/7, theo dữ liệu thời gian hiện trên màn hình. 

IRGC công bố video chứng minh máy bay không người lái của Iran quay trở về căn cứ an toàn sau khi do thám USS Boxer

Theo RT, đoạn video được đăng tải nhằm chính thức phản bác các tuyên bố trước đó của Mỹ về số phận chiếc máy bay không người lái và cũng là bằng chứng chứng minh chiếc máy bay đã quay trở về căn cứ an toàn.

Trong thông cáo, IRGC cho biết họ đăng tải video "để dư luận thế giới biết rằng lời cáo buộc là vô căn cứ và là một lời nói dối trắng trợn". IRGC lý luận rằng dữ liệu video mâu thuẫn với khung thời gian mà Washington đã đưa ra và khẳng định toàn bộ máy bay không người lái của Iran đều quay trở về căn cứ an toàn.

Trước đó Tehran đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông Trump khẳng định một tàu Mỹ ở eo Hormuz đã bắn hạ máy bay không người lái của Iran, được cho là bay quá gần con tàu, hành động mà Washington cho là "tự vệ". Tehran khẳng định gần đây không hề mất chiếc máy bay không người lái nào.