Thu Minh: "Tôi có cảm giác đang là nạn nhân của một sự vu khống"

Tùng Ninh |

"Thực lòng mà nói, tôi có cảm giác mình đang là nạn nhân của một sự vu khống. Nói thật, tôi trải qua nhiều rồi, tôi chấp nhận. Lội xuôi dòng không phải là tôi" – Thu Minh cho biết.

Tại chương trình Ngồi xuống uống trà, ca sĩ Thu Minh đã lần đầu chia sẻ về màn song ca gây tranh cãi với So Hyang và thanh minh về nghi vấn chỉnh mic.

Cho đến giờ, người lội ngược dòng như tôi vẫn sống sót!

Mọi người tôi cố tình chỉnh mic của So Hyang khi song ca với cô ấy, nhưng tôi cũng hát mà, cũng đứng trên sân khấu mà, làm sao tôi đi chỉnh mic được.

Tôi là một nghệ sĩ trực tiếp đứng trên sân khấu trình diễn. Với kinh nghiệm bao nhiêu năm rồi, tôi biết rằng, có những lúc phải biết chấp nhận, ứng biến với những khoảnh khắc, biến cố không mong đợi, ngoài tầm kiểm soát của mình.

Thu Minh: Tôi có cảm giác đang là nạn nhân của một sự vu khống - Ảnh 1.

Thực lòng mà nói, tôi có cảm giác mình đang là nạn nhân của một sự vu khống. Nói thật, tôi trải qua nhiều rồi, tôi chấp nhận. Lội xuôi dòng không phải là tôi. Nhưng nhờ lội ngược dòng, năng lượng, bản lãnh, sức mạnh của tôi mạnh gấp đôi.

Cho đến giờ, người lội ngược dòng như tôi vẫn sống sót. Tôi đã tôi luyện cho mình từ lâu rồi và cảm thấy không bị ảnh hưởng bởi những điều như thế này nữa.

Tôi sẽ rất vui và cởi mở mới gặp được những comment, chia sẻ mà tôi cảm thấy có tâm, có tầm. Nhưng đa số các chia sẻ đều có thái độ làm tổn thương tôi.

Trước đó và sau đó, tôi và So Hyang vẫn làm việc với nhau với một thái độ vui vẻ. Qua câu chuyện vừa rồi, tôi vẫn giữ cho mình thái độ sống tích cực. Bởi vậy, tôi có thấy mình là nạn nhân, nhưng không giận, không buồn mà cảm thấy vui vì mời đúng người, đúng nghệ sĩ khán giả Việt Nam trân trọng.

Xin lỗi nếu chúng tôi đã làm các bạn thất vọng

Fan của So Hyang yêu cô ấy, hết mình vì cô ấy. Cô ấy thật may mắn khi có những người hâm mộ như vậy ở Việt Nam. Tôi cũng muốn giá mà fan của So Hyang cũng là fan của tôi.

Rất tiếc, những rủi ro về âm thanh trong lúc trình diễn, tôi không control được. Bản thân chúng tôi khi tập luyện, nói chuyện với nhau cũng tếu táo nói rằng, mọi người đang mong đợi một trận đấu đó.

Thu Minh: Tôi có cảm giác đang là nạn nhân của một sự vu khống - Ảnh 2.

Báo chí cứ giật tít là cuộc đọ giọng nọ kia, nhưng chúng tôi đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, có tâm với nghề nên mới tồn tại đến ngày hôm nay.

Quan điểm của chúng tôi khi đứng trên sân khấu là nếu solo thì cái tôi đặt lên đầu, nhưng song ca thì bài hát đặt lên đầu, chứ không phải So Hyang hay Thu Minh.

Chính vì thế, xin lỗi nếu chúng tôi đã làm các bạn thất vọng vì đây không phải cuộc chiến đọ giọng trên sân khấu. Tôi cảm thấy cả tôi và So Hyang đều rất ăn ý với nhau, chúng tôi rất hài lòng về phần trình diễn của mình.

Khoảng thời gian chúng tôi tập với nhau ít lắm, chưa tới một tiếng đồng hồ, có 45 phút trao đổi với nhau. Tôi cảm ơn So Hyang vì đã giống như người leader dẫn dắt.

Bài song ca này tôi chọn trong đêm nhạc vì đúng với tinh thần của album I am Diva. So Hyang đã hát nhiều lần bài này trong sự nghiệp của cô ấy, còn tôi lại là lần đầu tiên.

Hơn nữa, tôi phải hát quá nhiều bài trước đó, quá nhiều năng lượng phải bỏ ra, nên tôi mới bảo So Hyang hát đoạn đầu, tôi hát đoạn sau ngắn hơn.

Thu Minh: Tôi có cảm giác đang là nạn nhân của một sự vu khống - Ảnh 4.

Khi tôi nói như vậy, So Hyang bảo: "Yên tâm đi Minh, tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình". Tôi nghe ấm lòng lắm.

Bài này tôi còn chưa thuộc, cô ấy phải dẫn dắt tôi. Trong bài song ca này thể hiện sự chuyên nghiệp, bản lĩnh của cả hai chúng tôi. Thời gian tập rất ít nên tôi chỉ nhắm thôi.

Khi nào So Hyang lên quãng cao thì tôi sẽ xuống thấp hoặc phiêu làm nền cho cô. Còn khi nào So Hyang hát xong phần của mình, tôi sẽ lên giọng. Chỉ cần nghe và bắt giọng là chúng tôi sẽ tự điều chỉnh để hòa hợp với nhau.

Hãy nhìn mọi thứ vừa xảy ra trong những ngày qua với một thái độ vui vẻ, hạnh phúc.