Ông Nguyễn Bá Cảnh viết đơn xin thôi làm đại biểu HĐND

Đình Thức |

Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh, đã có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng ngay trước kỳ họp sắp diễn ra.

Ngày 6/7, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, xác nhận thông tin ông Nguyễn Bá Cảnh (SN 1983), đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa có đơn gửi thường trực HĐND TP Đà Nẵng xin thôi làm đại biểu.

"HĐND TP Đà Nẵng sẽ xem xét đơn của ông Cảnh để đồng ý theo nguyện vọng cá nhân đại biểu theo đúng quy trình.

Dự kiến trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần này, sẽ diễn ra vào ngày 9, 10 và 11/7 tới đây sẽ đưa nội dung đơn xin của ông Cảnh vào để xem xét", ông Trung nói.

Ông Cảnh đang giữ chức Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Thành ủy. Trước đó, ông Cảnh làm Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng. Tháng 8/2014, khi mới 31 tuổi, ông Cảnh làm Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh viết đơn xin thôi làm đại biểu HĐND - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Cảnh phát biểu tại phiên họp HĐND Đà Nẵng

Tháng 3/2016, ông Cảnh trúng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi trúng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, ông Cảnh tham gia nhiều cuộc họp của hội đồng và được biết đến là người thường xuyên phát biểu, đóng góp ý kiến tại nghị trường này.

Ngày 14/5, Ban Bí thư Trung ương đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Theo đó, ông Cảnh trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Việc này vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.