Hé lộ hành động anh dũng của thủy thủ tàu lặn Nga trước khi tử nạn

Minh Hạnh |

Hé lộ hành động anh dũng của thủy thủ tàu lặn Nga trước khi tử nạn
Hé lộ hành động anh dũng của thủy thủ tàu lặn Nga trước khi tử nạn
Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Nga

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, các thủy thủ tàu lặn Nga đã lập tức sơ tán một thường dân ra khỏi khu vực đang chìm trong biển lửa, đồng thời đóng kín cửa để ngăn đám cháy lan sang các phần còn lại trên tàu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm qua, 3/7, chia sẻ thông tin chi tiết về vụ cháy tàu lặn nghiên cứu của Hải quân Nga trên biển Barent.

Cụ thể, theo ông Shoigu, các sĩ quan hải quân Nga đã hy sinh mạng sống để cứu đồng nghiệp, cứu thường dân trong lúc chiến đấu với vụ hỏa hoạn.

“Thủy thủ đoàn đã hành động một cách anh dũng trong tình huống nguy cấp. Họ đã sơ tán một chuyên gia là thường dân ra khỏi khu vực cháy, đồng thời đóng kín cánh cửa sau lưng người này để ngăn đám cháy lan sang các phần còn lại trên tàu”, ông Shoigu tiết lộ. 

“Họ đã hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn, là dập tắt đám cháy, cứu đồng đội và cứu chiếc tàu lặn của hải quân.”

Theo ông Shoigu, tất cả các thành viên thủy thủ đoàn đều là những chuyên gia hải quân cao cấp, từng thực hiện các nghiên cứu quan trọng về thủy quyển Trái đất.

Danh tính 14 thủy thủ xấu số cũng đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố, trong đó có 7 thuyền trưởng bậc một và 2 người từng nhận danh hiệu “Anh hùng nước Nga”.

Vụ cháy tàu lặn xảy ra hôm 1/7 trên vùng biển Barents thuộc lãnh hải Nga. Chiếc tàu gặp nạn đã được đưa về cảng an toàn. Tuy nhiên, thông tin chính xác về loại tàu, tổng số thủy thủ, mức độ thiệt hại cũng như nguyên nhân sự cố hiện chưa được công bố.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thông tin về tàu lặn và toàn bộ sự cố nói trên được xếp vào loại thông tin mật, không được tiết lộ với công chúng.

download app

theo Tiền Phong