Liệt kê 5 lý do vì sao nghỉ việc, cô giáo mầm non nhận được 'bão' like

HẢI YẾN |

Bỗng nhiên nghỉ việc khiến cô giáo mầm non bị cả thế giới “quay lưng”. Nhưng khi cô tiết lộ lý do thì lại nhận được tới cả trăm nghìn lượt thích và bình luận.

Jessica Gentry, một cô giáo mầm non đến từ Harrisonburg (Virginia, Mỹ) cho biết, cô yêu trẻ con nhưng điều đó không đủ để cô tiếp tục gắn bó với công việc đã làm trong 12 năm qua tại Trường tiểu học Stone Spring.

Cô chia sẻ, chấm dứt công việc quen thuộc là điều hết sức khó khăn và nó không phải do vấn đề kinh tế như cách mà mọi người nghĩ. "Tôi nghĩ mọi người dễ dàng tin rằng tôi đã bỏ dạy vì tiền lương thấp. 

Nhưng giám đốc nhân sự là người biết rõ nhất tôi không phải người như vậy. Đơn giản là tôi đã tìm thấy niềm đam mê khác mà thôi", cô chia sẻ.

Liệt kê 5 lý do vì sao nghỉ việc, cô giáo mầm non nhận được bão like - Ảnh 1.

Cô Jessica Gentry - một cựu giáo viên mầm non vừa nhận được bão like vì những chia sẻ tâm huyết.

Cựu giáo viên mầm non 34 tuổi này bày tỏ, cô phát ốm và mệt mỏi vì những ý kiến cho rằng cô bỏ việc vì tiền. 

Chính vì vậy, cô đã có một bài viết đầy xúc động trên Facebook tiết lộ lý do thực sự sau quyết định khó khăn này.

1. Câu nói của bố mẹ rằng "Bọn trẻ đã thay đổi" quá quen thuộc. Không có cách nào thay đổi được điều này.

Cha mẹ đã thay đổi. Xã hội đã thay đổi. Và những đứa trẻ là nạn nhân vô tội của điều đó. Cha mẹ bị bủa vây bởi các thiết bị điện tử thông minh dường như đang "bỏ rơi" con cái của mình và phó mặc chúng cho nhà trường. 

Phòng học của chúng tôi là nơi đầu tiên mà chúng được nghe nói từ "Không", biết rõ giới hạn của mình, nhận được tình yêu thương qua sự tôn trọng đối với chúng.

2. Nhà trường dường như quá tập trung trong việc áp dụng các tiến bộ công nghệ. Điều này làm sao nhãng sự tiếp xúc trực tiếp giữa giáo viên và bọn trẻ.

3. Và vì cách tiếp cận công nghệ của chúng tôi dường như không được tốt nên giáo viên cần phải tập luyện nhiều hơn. 

Vậy là chúng tôi mất đi một khoảng thời gian nhất định hàng tuần cho việc này. Nó hoàn toàn vô giá trị. 

Chúng tôi đã phải tham dự một buổi đào tạo một ngày (bỏ lỡ thời gian chơi với học sinh) sau đó mất 3 tuần để áp dụng quản lý với một lớp có 21 đứa trẻ. Thật lãng phí!

4. Thay vì chia sẻ trách nhiệm dạy dỗ con cái thông qua việc coi cô giáo như những đối tác cùng hợp tác thì cha mẹ lại đang cho rằng nhà trẻ là nơi cung cấp các dịch vụ cho khách hàng. 

Có những buổi dã ngoại có bố mẹ tham gia, sử dụng điện thoại suốt buổi là việc duy nhất họ làm. Hay như có những bậc phụ huynh nói với tôi rằng, tôi không được phép nói "Không" với con của họ... 

Vì coi chúng tôi như những người cung cấp dịch vụ nên phụ huynh có xu hướng đòi hỏi và chống đối nếu họ thấy không hài lòng.

Liệt kê 5 lý do vì sao nghỉ việc, cô giáo mầm non nhận được bão like - Ảnh 2.

5. Thực sự sức khỏe tinh thần và thể chất của tôi đang ở mức báo động. 34 tuổi tôi vẫn độc thân. Biết rằng con của bạn cần và xứng đáng nhiều hơn những gì đang nhận được. 

Nhưng thực sự, trong một lớp học 21 đứa trẻ với đủ loại ngôn ngữ, quần áo bẩn thỉu vì bôi bẩn, cư xử hỗn loạn, liên tục theo dõi chúng... chúng tôi trở thành những người mất cảm xúc. Nó vượt quá sức chịu đựng của chúng tôi.

Cuối cùng tôi đã nhận ra mình không thể ôm được tất cả bọn trẻ. Bạn thậm chí không thể giúp đỡ 21 đứa trẻ nếu bản thân bạn không khỏe mạnh, không có được sự tập trung cần thiết.

Vì vậy tôi nghỉ việc, tất nhiên không phải vì vấn đề tiền nong. Tôi sẽ bắt đầu một công việc mới, nhưng tôi vẫn sẽ ủng hộ bọn trẻ theo cách nhìn mới.

Bài viết chia sẻ 5 lý do vì sao nghỉ việc đã nhận được tới 263.000 lượt thích và hơn 800 bình luận, đa số ủng hộ tích cực Gentry đi theo con đường mới.

theo HELINO