Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019

Thiên Bình |

Tại điểm thi ở Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội, một nam sinh đã ra khỏi phòng thi đầu tiên, hơn 30 phút trước khi hết giờ làm bài môn Ngữ văn.

Bạn Nguyễn Quốc Dũng, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) đã ra khỏi phòng thi trước khi hết thời gian làm bài thi môn Ngữ văn khoảng 30 phút.

"Nếu bạn nào ôn kỹ thì sẽ được điểm cao. Với em đề văn năm nay tương đối dễ. Phần đầu là những câu hỏi mở và câu cuối là chủ đề "Ai đã đặt tên cho những dòng sông".

Khoảng 10 phút sau khi Dũng ra khỏi phòng thi đã có thêm các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn hoàn thành bài thi và ra khỏi trường.

Đến khoảng 9h10 - khoảng 20 phút trước khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn đã có hơn 10 thí sinh ra khỏi phòng thi trong tràng pháo tay chúc mừng của bạn tình nguyện viên và các bậc phụ huynh tại điểm thi này.

Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019 - Ảnh 1.

Bạn Phan Huy Tú (bên trái) và Phùng Văn Tú (bên phải) làm xong sớm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông).


Bạn Phan Huy Tú, Trường THPT Lê Quý Đôn vừa ra khỏi phòng thi chia sẻ, đề môn Ngữ văn dễ hơn so với dự tính: "Em cũng xem các đề thi năm trước và thấy đề năm nay dễ hơn".

Các bạn thí sinh ra sớm cho biết đều không được mang đề thi ra. Theo ghi nhận của Phóng viên VOV.VN, các bạn thí sinh đều hồ hởi vì làm được bài. Một số thí sinh cho biết, đề thi Ngữ văn nằm trong nội dung mình đã ôn tập.

Sáng nay (25/6), gần 880.000 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 bước vào ngày thi đầu tiên. Buổi sáng, thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút theo hình thức thi Tự luận./.

theo VOV