Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi

TUẤN HƯNG |

Khổ thân những con muỗi tìm đến nhầm đối tượng, những lúc thế này ta mới thấy câu "xa tận chân trời, gần ngay trước mắt" đúng như thế nào.

Thiếu nữ Trung Quốc đang đua nhau khoe lông tay, lông chân trong một cuộc thi mới được tổ chức trên mạng xã hội. 

Trào lưu này đã thu hút được hơn 190 triệu lượt xem và hiện đang làm mưa, làm gió trên nền tảng Weibo với hashtag #GirlsBodyhairCompetition#.

Những người đứng sau phong trào nào muốn khuyến khích phụ nữ nên bớt lo lắng về lông trên cơ thể mình, đặc biệt là khi mùa hè đang tới gần - lúc mà họ thường xuyên mặc áo phông, váy và bikini.

Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi - Ảnh 1.
Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi - Ảnh 2.

Bài đăng gốc hiện đang có hàng chục nghìn lượt bình luận. "Chủ thớt" - một blogger nổi tiếng của Trung Quốc cho biết là anh rất bất ngờ vì không nghĩ nó lại biến thành một trend mới.

Shen Dian Tong Ji Lin - người khởi xướng trào lưu này, chia sẻ với tờ MailOnline rằng anh đã quyết định tổ chức cuộc thi selfie độc đáo này sau khi một fan hâm mộ gửi cho anh tấm hình của mình và than phiền về việc lông tay, lông chân mình quá dài.

"Giờ đang là mùa hè ở Trung Quốc, các cô hay thường lựa chọn áo cộc tay hoặc áo ba lỗ, nhưng có người lại lo ngại về lông tóc của mình. Vì vậy tôi đã đứng ra phát động phong trào này," blogger có hơn 10 triệu lượt theo dõi trên Weibo nói.

Top 3 bức ảnh có lượng người xem cao nhất sẽ nhận được giải thưởng tương ứng với nhất, nhì và ba là 88 NDT (30.000 đồng), 66 NDT (22.000 đồng) và 55 NDT(18.500 đồng) tiền mặt.

Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi - Ảnh 3.
Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi - Ảnh 4.

Cô gái với tấm "áo giáp" không thể bị xuyên thủng.

Một trong những tấm hình hút view nhất là ảnh cẳng tay của một cô gái phủ kính lông đen dài, bóng mượt cùng đôi chân lún phún "râu". 

Cô viết: "Đến vòi của muỗi còn không xuyên qua được lớp áo giáp này. Mị là con gái nhé. Có ai có nhiều lông hơn Mị không?".

Ở thời điểm bài viết này lên sóng, bức ảnh kia đã có hơn 43.000 lượt bình luận cùng 22.500 lượt like. Một thiếu nữ khác cũng vào hớn hở bình luận: "Mẹ em hay bảo em là con đàn ông. 

Thế mà vào xem ảnh của mấy chị (không biết có phải là chị không nữa) xong thì em thấy mình tự tin hơn nhiều rồi!".

Một cậu trai khác thì đăng ảnh tay trắng nõn, không một cọng lông tơ lên rồi bảo: "Mình cảm thấy lạc lõng và nữ tính quá đi mất!". Người khác vui vẻ bình luận: "Con muỗi kia như chú chim lạc trong rừng vậy".

Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi - Ảnh 5.
Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi - Ảnh 6.

Một ứng viên khác cho biết sau khi tắm xong thì đống lông tay của cô sẽ rối hết vào nhau, còn cô gái khác thì tự nhận tay mình là quả kiwi thịt kéo dài.

Yuan Jiayu, 20 tuổi, đã dũng cảm đăng ảnh mình so tay với cô bạn cùng phòng. Yuan chia sẻ rằng cuộc thi này đã cho phép những người phụ nữ lắm lông một cô hội để thể hiện bản thân và cho những người khác biệt rằng họ không hề đơn độc.

"Tôi nghĩ rằng đã là con gái, thì dù có nhiều lông hay không, da trắng hay da màu, hoặc cả cách ăn mặc nữa, đều phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. 

Vì thế tôi chẳng mấy quan tâm đến việc cạo lông hay những điều người ta bàn tán về tôi." Yuan chia sẻ với tờ MailOnline.

Các thiếu nữ Trung Quốc rộ trào lưu khoe lông tay, lông chân dày đến mức muỗi cũng không đốt nổi - Ảnh 7.

Đây cũng không phải lần đầu tiên giới trẻ Trung Quốc tự hào khoe body hair. Hồi năm 2015, hàng trăm phụ nữ đã tham gia cuộc thi ảnh khoe lông nách. 

Xiao Yue - người tổ chức chương trình này, nói rằng phụ nữ không cần phải sạch lông mới được coi là đẹp.

"Lông nách của phụ nữ thường bị coi là phản cảm, thô kệch và kém duyên, tại sao chúng ta lại có những định kiến như vậy?" 

Cô gái 26 tuổi nói với tờ Shanghaiist. "Lông nách đàn bà có thể đáng yêu, thú vị, hài hước, sexy, nghiêm túc và luôn thay đổi mà," cô nói.

Người giành giải nhất cuộc thi lông nách là một cô gái đã quá chán ngán với cảnh bạn trai mình luôn không coi trọng việc nách của cô lúc nào cũng được chải chuốt tươm tất. 

Những người thắng cuộc trong giải lông tay, lông chân thì chưa được công bố.

theo TRÍ THỨC TRẺ