Món quà 'lạ' quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gửi người đồng cấp Trung Quốc

Hà Linh |

Món quà 'lạ' quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gửi người đồng cấp Trung Quốc
Món quà 'lạ' quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gửi người đồng cấp Trung Quốc
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa trong cuộc gặp ngày 1/6 tại Singapore. Ảnh: AP

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã tặng người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa một món quà "lạ" bên lề Đối thoại Shangri-La vừa diễn ra ở Singapore.

Sau khi chụp ảnh, bắt tay, hai quan chức đã vào phòng họp. Tại đây, ông Shanahan đã tặng ông Ngụy Phượng Hòa một món quà.

Theo hãng thông tấn AP (Mỹ), nếu nhìn qua, món quà trông giống một cuốn sách nhưng đây thực ra là một tập 32 bức ảnh và hình ảnh vệ tinh chụp tàu Triều Tiên vận chuyển dầu. Nhiều bức ảnh có thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm.

Một số quan chức giấu tên cho rằng đây là 32 trang bằng chứng chứng minh Triều Tiên vi phạm lệnh trừng phạt kinh tế ở ngay ngoài khơi Trung Quốc.

Một ngày sau cuộc gặp, ông Shanahan nói: “Tôi đã chuyển cho ông Ngụy Phượng Hòa cuốn sách đẹp. Tôi nói rằng đây là lĩnh vực chúng ta có thể hợp tác”.

Một quan chức giấu tên kể lại với AP rằng trong cuộc gặp, ông Shanahan nói với người đồng cấp Ngụy Phượng Hòa rằng Hải quân Mỹ và Trung Quốc có thể hợp tác để ngăn chặn những hành vi vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc. Phía Trung Quốc chưa phản ứng gì về món quà trên.

Link bài gốc.

theo Báo Tin tức