*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Một quan chức cấp cao của Cơ quan tình báo Mossad (Israel) cho biết nước này và nhiều nước đã tham gia cuộc chiến giành giật máy thở - thiết bị quan trọng hàng đầu trong đại dịch COVID-19.
Ngày 24.2, Vũ Hán đã thông báo việc nới lỏng lệnh phong tỏa, cho phép những người không phải cư dân thành phố, không có triệu chứng và không tiếp xúc gần với người bệnh, đều có thể rời Vũ Hán ngay lập tức. Tuy nhiên, chỉ 3 giờ sau khi ban hành, thông báo này đã bị rút lại khẩn cấp.
Lầu Năm Góc hôm 2-7 tuyên bố vụ thử nghiệm tên lửa trên biển Đông mới đây của Trung Quốc “gây quan ngại” và đi ngược lại cam kết của Bắc Kinh về việc không quân sự hóa vùng biển tranh chấp.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã tặng người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa một món quà "lạ" bên lề Đối thoại Shangri-La vừa diễn ra ở Singapore.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày một tăng khiến người ta nghĩ rằng, một cuộc chiến khác của Mỹ ở Trung Đông đang dần hiện ra trước mắt.
Một số nước châu Á đã có những tuyên bố mang tính lo ngại về ông John Bolton, người được chỉ định làm Cố vấn an ninh quốc gia mới của Mỹ.
Ngày 13/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đánh tiếng chuẩn bị sa thải những cá nhân thân cận mà ông nảy sinh bất đồng. Điều này được đánh giá có khả năng tiên báo trước cho một đợt biến động nhân sự tại Nhà Trắng.
Báo Australian Financial Review ngày 19.2 dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết nhằm đối phó với ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc, bộ tứ Mỹ-Úc-Nhật-Ấn đang bàn bạc thiết lập một cơ chế cơ sở hạ tầng chung khu vực, thay thế cho sáng kiến Một vành đai, một con đường (OBOR).
Theo hãng tin RT, Bộ Ngoại giao Mỹ đã tuyên bố rằng họ đã đạt được “thành công thực sự” trong việc ngăn được một số lượng lớn số khí tài mà Nga xuất khẩu ra nước ngoài, khiến Moscow thiệt hại “vài tỉ USD”.
Theo Washington Post, cuộc tấn công của Ankara nhằm vào người Kurd ở Syria đã làm lộ những hạn chế trong chính sách Syria mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Almasdar News dẫn nguồn tin YPG cho biết, không lực Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai ném bom thành phố chiến lược Manbij ở miền bắc thành phố Aleppo.
Tuyên bố này được đưa ra sau khi tờ Chosun Ilbo của Seoul dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết, tàu Trung Quốc đã chuyển dầu sang tàu Triều Tiên khoảng 30 lần kể từ tháng 10/2017.