Triệu tập 21 học sinh chém bạn học đứt ngón tay

Xứ Thanh |

Triệu tập 21 học sinh chém bạn học đứt ngón tay
Triệu tập 21 học sinh chém bạn học đứt ngón tay
Nhóm học sinh đánh em Q. bị triệu tập làm việc.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn vì “dám” qua lại với người con gái khác, một học sinh cấp 2 bị 21 bạn học đánh trọng thương.

Ngày 10/6, Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã triệu tập 21 em đang là học sinh của các trường trên địa bàn huyện lên làm việc để làm rõ hành vi đánh trọng thương một em học sinh khác.

Theo cơ quan công an, nhóm học sinh nói trên do Hoàng Ngọc T. (15 tuổi, học sinh lớp 9 trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) cầm đầu. Còn nạn nhân được xác định là em Hoàng Minh Q. (15 tuổi) học cùng trường.

Thông tin ban đầu cho biết, trong quá trình đi học, T. thấy Q. qua lại với một người con gái khác nên đã đem chuyện kể lại cho người yêu của Q. nghe. Biết chuyện, ngày 13/3, Q. gặp T. ở sân trường rồi đấm một cái vào bụng T.. Đến tối cùng ngày, cả 2 lên mạng xã hội Facebook nhắn tin rồi thách thức đánh nhau.

Hai ngày sau đó, T. rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 em đang là học sinh lớp 9, 1 em học sinh lớp 10 và 1 em học sinh lớp 11 của các trường trên địa bàn huyện Krông Năng mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay đến trường THCS Trần Phú tìm Q. để đánh.

Triệu tập 21 học sinh chém bạn học đứt ngón tay - Ảnh 1.

Nhiều hung khí mà nhóm T. mang đến đánh em Q

Lúc này, nhóm của Q. cũng có 4 người. Sau đó, 2 nhóm kéo nhau ra khỏi cổng trường, rồi cầm hung khí lao vào hỗn chiến.

Hậu quả, em Q. bị nhóm của T. đánh, chém đa chấn thương, đứt ngón 2 và đứt gân duỗi ngón 3 của bàn tay phải với tỷ lệ thương tật 16%.

Hiện, Công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Chánh Tín và Nguyễn Việt Quang trong nhóm của T. về hành vi cố ý gây thương tích vì cả 2 đã trên 16 tuổi. Những em còn lại dưới 16 tuổi nên Công an đang cũng cố hồ sơ để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

c ác"