Bắt một phó phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vì tham gia cá độ bóng đá

Xứ Thanh |

Trong 6 đối tượng bị bắt khẩn cấp vì tham gia cá độ bóng đá, có một Phó Phòng Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ngày 16/5, một nguồn tin cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp 6 người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc gồm: Lê Sỹ Thắng (25 tuổi), Nguyễn Trung Thành (19 tuổi), Võ Sỹ Quyết (32 tuổi), Phạm Văn Tính (30 tuổi), Lê Văn Linh (30 tuổi) và Nguyễn Văn Giang (39 tuổi, cùng trú tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). 

Tại thời điểm bị bắt, ông Nguyễn Văn Giang đang giữ chức vụ Phó Phòng Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo đó, các đối tượng bị bắt khẩn cấp gồm: Lê Sỹ Thắng (25 tuổi), Nguyễn Trung Thành (19 tuổi), Võ Sỹ Quyết (32 tuổi), Phạm Văn Tính (30 tuổi), Lê Văn Linh (30 tuổi) và Nguyễn Văn Giang (39 tuổi, cùng trú tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, vào trưa ngày 13/5, tại một quán cà phê trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột, một tổ công tác của Đội 7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang đối tượng Thắng và đối tượng Thành đang giao nhận tiền được thua cá độ bóng đá qua mạng internet.

Quá trình điều tra, công an đã làm rõ, đầu tháng 4/2019, Thắng có nhận 1 tài khoản tổng để cá độ bóng đá từ một người chưa rõ danh tính ở tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, Thắng về chia tài khoản tổng này thành 6 tài khoản con rồi giao cho các con bạc còn lại để cùng tham gia cá độ bóng đá. Được biết, từ ngày 1/4/2019 đến khi bị bắt, Thắng đã tham gia cá độ bóng đá với các đối tượng còn lại tổng số tiền giao dịch trên 10 tỉ đồng.

Sau khi khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ gần 60 triệu đồng và 10 điện thoại di động là tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc.