Google sẽ thêm tùy chọn "tự động xóa" cho tính năng lịch sử vị trí

Minh Hùng |

Google sẽ thêm tùy chọn "tự động xóa" cho tính năng lịch sử vị trí
Google sẽ thêm tùy chọn "tự động xóa" cho tính năng lịch sử vị trí
Hình minh họa

Tính năng "Location History" (Lịch sử vị trí) của Google cho chúng ta biết về các địa điểm đã từng ghé thăm trong quá khứ.

Và nếu chiếc điện thoại đó vẫn luôn bên bạn, thì nó là một thứ giúp bạn theo dõi thông tin khá tốt. Ví dụ như tra lại nơi chúng ta đã từng giao dịch một thứ gì đó.

Vào hôm thứ 4 vừa rồi, Google đã công bố một cách mới để quản lý các dữ liệu nhạy cảm này. Trong tuần tới, Google sẽ cung cấp tùy chọn tự động xóa các dữ liệu của bạn khi đã quá cũ.

Google sử dụng dữ liệu Location History để đề xuất các nhà hàng cũng như tìm kiếm các tuyến đường lái xe nhanh nhất. Nó cũng được liên kết với tính năng Location Sharing để bạn có thể theo dõi vị trí của gia đình và bạn bè.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể tắt hoàn toàn tính năng này, nhưng nếu bạn vẫn muốn tận dụng một số tính năng nâng cao của Google Location History thì bạn đã có thể có tùy chọn tự động xóa những dữ liệu này sau 3 tháng, 18 tháng hoặc bạn cũng có thể xóa dữ liệu vị trí này một cách thủ công nếu muốn.

Google sẽ thêm tùy chọn tự động xóa cho tính năng lịch sử vị trí - Ảnh 1.

Bảo mật thông tin vị trí dần trở nên "rõ ràng" hơn trong vài năm qua khi các thiết bị đã thu thập vô số thông tin về các ứng dụng mà chúng ta sử dụng, địa điểm chúng ta đến hay những người chúng ta vẫn giữ liên lạc. Khi cuộc sống dần trở nên kết nối ở nhiều khía cạnh thì đây là thực tế mà chúng ta phải đối mặt.

Việc thu thập thông tin thực tế này khiến nhiều người lo ngại đến các trường hợp vi phạm dữ liệu hoặc các quy định về dữ liệu của người dùng lỏng lẻo. Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều vụ bê bối liên quan đến dữ liệu của người dùng. Hi vọng, các công ty công nghệ sẽ trung thực hơn với những dữ liệu mà họ thu thập được từ người dùng.

(Theo GSMArena)

theo VNReview