Giá bán xe máy điện của VinFast sắp thay đổi?

Pha Lê |

Giá bán xe máy điện của VinFast sắp thay đổi?
Giá bán xe máy điện của VinFast sắp thay đổi?

Thay vì kế hoạch tăng giá theo lộ trình đã được thông báo từ trước, VinFast sẽ lùi việc điều chỉnh giá bán mẫu xe Klara sau khi kết thúc chương trình tặng 100 tỷ đồng.

Theo thông báo trước đó của nhà phát triển ô tô và xe máy điện Việt Nam, kể từ ngày 1/5, giá bán của phiên bản pin Lithium-ion là 51,8 triệu đồng, Klara phiên bản ắc quy axit chì là 30,9 triệu đồng.

Sau khi tính thuế VAT 10%, giá bán của 2 mẫu xe lần lượt là gần 57 và 35 triệu đồng, tương đương mức tăng khoảng 7 triệu đồng và 4 triệu đồng cho 2 phiên bản so với thời điểm trước ngày 1/5. Đây dự kiến là mức tăng giá cuối cùng của mẫu xe máy điện này cho đến hết quý III năm nay.

Tuy nhiên, theo phía VinFast, việc điều chỉnh giá bán xe sẽ không được áp dụng theo kế hoạch đã công bố.

Lý do là hãng đang triển khai chương trình tặng 100 tỷ đồng cho 15.000 khách hàng mua xe nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề ô nhiễm không khí toàn cầu.

Giá bán xe máy điện của VinFast sắp thay đổi? - Ảnh 2.

Hiện tại, hai phiên bản xe máy điện VinFast Klara chạy bằng ắc quy A-xít chì và pin Lithium-ion cao cấp vẫn đang được bán với giá lần lượt là 30 triệu và 50 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Trước, đó, mẫu xe điện này của VinFast cũng đã tăng giá thêm khoảng 5 triệu đồng/chiếc từ ngày 1/3 vừa qua.

Cùng với việc tăng giá xe máy điện, VinFast cũng điều chỉnh giá bán của 3 mẫu ô tô mang tên VinFast Fadil, Lux SA2.0 và Lux A2.0. Tuy nhiên, giá bán của các mẫu xe này điều chỉnh ra sao vẫn chưa được tiết lộ.

theo Nhịp sống kinh tế