FastGo ra ứng dụng gọi trực thăng trên smartphone, giá dự kiến 5 triệu đồng

Hoàng Linh |

FastGo Việt Nam thông báo sẽ cung cấp dịch vụ gọi trực thăng với tên gọi FastSky, dự kiến cuối tháng 4 hoạt động. FastSky trước mắt chỉ cho phép khách hàng đặt chuyến bằng thẻ ngân hàng.

Chiều tối ngày 11/4, Công ty cổ phần FastGo Việt Nam cho biết sẽ cung cấp dịch vụ gọi trực thăng với tên gọi FastSky.

Dịch vụ này sẽ thông qua ứng dụng trên điện thoại smartphone cho phép khách hàng gọi trực thăng theo nhu cầu, với cách thức đơn giản, tương tự như gọi xe máy hoặc xe ôtô công nghệ mà hãng này đang hoạt động.

Cho đến thời điểm này, FastGo vẫn chưa tiết lộ đối tác của dự án, song hãng xe công nghệ cho biết, đây là một nhà khai thác trực thăng uy tín của Việt Nam. Đây sẽ là một dự án hợp tác co-branding nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ gọi máy bay trực thăng thông qua ứng dụng FastGo.

Dự kiến, dịch vụ gọi trực thăng FastSky sẽ chính thức hoạt động vào cuối tháng 4/2019 tới đây.

FastGo ra ứng dụng gọi trực thăng trên smartphone, giá dự kiến 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Dịch vụ gọi trực thăng trên smartphone thông qua ứng dụng của Fastgo đang trong giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Thông tin từ đại diện FastGo cho biết, các dịch vụ của FastSky cung cấp bao gồm 4 hạng mục, gồm:

SkyTour: Tour bay ngắm cảnh Vịnh Hạ Long (trong thời gian 12 phút, 25 phút và 40 phút) bằng máy bay trực thăng và một số tour du lịch và dịch vụ trực thăng khác.

SkySOS: Dịch vụ trực thăng cấp cứu y tế.

SkyWedding: Cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới kèm chuyến bay 12 phút quanh Vịnh Hạ Long cho các cặp đôi đến chụp ảnh tại đảo Tuần Châu.

Ngoài ra, Fastsky cung cấp trực thăng cho nhu cầu về cưới hỏi, chụp hình, đưa dâu dành cho khách hàng có nhu cầu.

SkyPlus: Là dịch vụ bay linh động theo nhu cầu như công tác, thám hiểm, du lịch, khám phá… cũng sẽ được FastSky đáp ứng trong phạm vi không phận được cấp phép.

FastSky trước mắt chỉ cho phép khách hàng đặt chuyến bằng thẻ ngân hàng vì khách hàng sẽ phải đặt chỗ và thanh toán trước.

Ngoài ra, khách hàng có thể trả góp qua thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm với lãi suất 0% được hỗ trợ bởi Công ty Cổ phần VIMO Việt Nam.

Ngay khi thông tin của FastGo Việt Nam được công bố, nhiều ý kiến của khách hàng khá quan tâm đến dịch vụ này, với mức giá bao nhiêu là tương xứng.

Mặc dù chưa công bố chính thức về mức giá cũng như số chuyến, số lượng khách của FastSky, song trên Fanpage FastGo.mobi, hình ảnh ứng dụng gọi trực thăng đi chung (SkyShare) hiển thị mức giá khoảng 5 triệu đồng/người. Mỗi chuyến đi chung dự kiến 12 người.

Đi chung trực thăng không phải là dịch vụ quá lạ trên thế giới, tuy nhiên, tại Việt Nam đây là một hình thức còn mới mẻ.