Vụ đàn chó cắn bé trai tử vong, Trưởng CAH Kim Động: "Không xác định được chính xác con chó nào tấn công"

Hoàng Hải |

Những người tham gia giải cứu bé trai không thể xác định chính xác con chó nào tấn công cháu Ng, quanh hiện trường cũng không có camera ghi lại.

Liên quan đến vụ bé trai 7 tuổi, ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị đàn chó cắn tử vong ở thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên, ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Anh Dũng - Trưởng Công an huyện Kim Động, cho biết: Đàn chó 9 con của gia đình bà Lê Thị An (trú tại thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng) đang được lưu giữ tại trụ sở Công an huyện. 

Sau khi đưa về trụ sở, đơn vị đã cắt cử cán bộ theo dõi đàn chó để có hướng xử lý phù hợp nhất.

Theo Đại tá Dũng, đàn chó có tổng cộng 9 con (7 con lớn và 2 nhỏ). Thời điểm xảy ra sự việc chỉ có 5 - 6 con tham gia tấn công khiến cháu Ng. tử vong.

Vụ đàn chó cắn bé trai tử vong, Trưởng CAH Kim Động: Không xác định được chính xác con chó nào tấn công - Ảnh 1.

Khu vực cháu Ng bị đàn chó tấn công.

Do sự việc xảy ra trong đêm tối, không có hình ảnh camera an ninh quanh khu vực ghi lại, những người tham gia giải cứu cháu Ng. lúc đó không xác định được chính xác con nào tấn công nạn nhân. 

"Lúc đó không xác định được chính xác con nào tấn công nạn nhân. Vì lý do đó, lực lượng chức năng đã thu giữ cả đàn chó", ông Dũng nói.

Mục đích thu giữ đàn chó là theo dõi trong 15 ngày để phát hiện trong số 9 con này có biểu hiện bệnh dại hay không.

Trong trường hợp đàn chó bị bệnh, đơn vị sẽ tiêu hủy. Nếu đàn chó không bị bệnh, sẽ họp bàn với các đơn vị chức năng hướng xử lý tiếp theo.

Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ trách nhiệm của gia đình bà Lê Thị An trong việc nuôi thả chó mà không rọ mõm gây ra hậu quả nghiêm trọng như trên.

Đại tá Dũng cho hay, gia đình bà An có sử dụng hai chuồng lớn để nuôi nhốt đàn chó. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc đàn chó đang được thả rông.

Hiện tại, cơ quan chức năng mới xác định gia đình bà An mắc lỗi nuôi thả chõ không rọ mõm. 

Mặc dù gia đình anh Nguyễn Đắc L. (bố cháu Ng.) muốn xử lý tình cảm nhưng đơn vị vẫn làm đúng trách nhiệm của cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 18h ngày 3/4, bé Nguyễn Đức Ng đang vui chơi ngoài sân bóng (thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) thì bị đàn chó 6-7 con hung dữ lao tới tấn công.

Thời điểm này có chị Đào Thị H. đi tập thể dục chứng kiến vụ việc đã cầm gậy và gạch đá ném đuổi nhưng đàn chó rất hung dữ, không chịu bỏ đi.

Ngay sau đó, chị H. hô hoán thì có hai thanh niên chạy tới cầm gậy truy đuổi thì đàn chó dữ chạy về nhà. Bé Ng. được xác định đa chấn thương, mất nhiều máu nên nhanh chóng được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên do chấn thương quá nặng, không thể cứu chữa nên gia đình bé Ng. xin đưa cháu bé về nhà. Cháu Ng. tử vong sau đó và hiện người thân đã đưa về quê nhà ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh lo hậu sự.