Khám phá chìa khoá của siêu xe Koenigsegg mới - Lại là tuyệt tác không thể bỏ qua

Quang Phong |

Khóa xe luôn là một trong những điểm nhấn hàng đầu của mỗi mẫu xe Koenigsegg bởi chúng hoặc là hiện đại tột cùng hoặc là những mảnh trang trí đắt đỏ tới không tưởng.

Đối với những người không có điều kiện mua xe Koenigsegg như 99,99% chúng ta, có lẽ khóa xe chỉ là dụng cụ thứ yếu với tính năng mở/khóa cửa xe và khởi động động cơ là chính. 

Tuy nhiên, với những khách hàng hiếm hoi không có gì ngoài… điều kiện, đây lại chính là thứ trang sức đáng phải lưu tâm nhất bởi luôn gắn liền với chúng ta như hình với bóng giống ví và điện thoại.

Khám phá chìa khoá của siêu xe Koenigsegg mới - Lại là tuyệt tác không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Koenigsegg Jesko

Chính bởi vậy, Koenigsegg luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho khóa điều khiển mỗi dòng xe của mình. 

Họ đang là thương hiệu sở hữu khóa xe đắt đỏ nhất thế giới với mức giá trung bình… 250.000 USD 1 chìa trên siêu xe Regera. Siêu xe Jesko mới được công bố không tới mức "thắt cổ" người dùng đến vậy nhưng cũng sở hữu tính năng và dáng vẻ vô cùng ấn tượng.

Người dùng có thể tùy biến khóa Jesko theo nhiều cách khác nhau, trong đó bao gồm cả việc mạ kim cương hay vàng hồng như hãng từng làm trên khóa Regera. Các tính năng trên khóa thông minh thường thấy như khởi động động cơ, đóng mở cửa từ xa… cũng có mặt.

Khóa thông minh trên siêu xe Koenigsegg Jesko

Ngoài ra, riêng chìa khóa này có một nút bấm đặc biệt có tên Ghost (bóng ma) có khả năng kích hoạt toàn bộ các tính năng có thể điều khiển từ xa như cửa, nắp cốp, nắp ca pô lên cùng 1 lúc, tạo thành một màn biểu diễn hoành tráng và không kém phần đẹp mắt cho người dùng.

Chỉ 125 chiếc Jesko được Koenigsegg sản xuất và có giá trước thuế không dưới 3 triệu USD mỗi xe.

theo Trí thức trẻ