Con trai sống sót nhờ được ghép tim, 1 năm sau số phận trêu đùa, người mẹ qua đời cứu được 3 mạng người

IMACHO |

Con trai được cấy ghép tim không lâu, chị Kim đã phải từ giã cõi đời. Nhưng cái chết của chị lại mang đến sự sống cho nhiều người khác.

Kim Choon Hee, 42 tuổi, là một người mẹ 2 con sống ở tỉnh Daejeon, Hàn Quốc. Hồi cuối tháng 1 vừa qua, chị không may gặp phải vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng rồi rơi vào tình trạng chết não. 

Khi ấy, người nhà của Kim mới quyết định hiến tạng , cuối cùng cứu sống được 3 mạng người. 

Lúc này, câu chuyện của con trai út của chị mới được hé lộ, khiến mọi người chỉ biết xót xa thốt lên rằng: "Đây đúng là sự trêu đùa của số phận".

Con trai sống sót nhờ được ghép tim, 1 năm sau số phận trêu đùa, người mẹ qua đời cứu được 3 mạng người - Ảnh 1.

Được biết, khoảng 1 năm trước, con trai của Kim, 16 tuổi, bị chẩn đoán mắc một căn bệnh tim hiếm gặp. 

Chức năng làm việc của tim sẽ suy giảm theo thời gian và đến nay y học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị nào khác ngoài việc thay một quả tim mới. 

Khi đó, gia đình Kim chỉ biết cầu nguyện và cuối cùng, điều kỳ diệu cũng xảy ra: cậu bé được ghép tim nhờ lòng tốt của một người gần đất xa trời hiến tặng.

Qua trải nghiệm trên, Kim nói với gia đình rằng: "Nếu lỡ sau này có bị chết não, tôi nhất định sẽ hiến nội tạng". Chị mong muốn được cứu lấy sinh mạng của những người đang trong cơn nguy kịch như con trai mình.

Chẳng ngờ câu nói kia của Kim lại bất ngờ trở thành sự thật. Sau tai nạn giao thông, chị rơi vào tình trạng chết não. 

Từ thế bị động chờ nhận tim để chữa bệnh cho con trai, gia đình chị giờ được quyền chủ động quyết định có tiếp tục sứ mệnh cứu sống người khác hay không. 

Cuối cùng, người nhà Kim quyết định hiến tạng, như ước muốn của chị lúc sinh thời.

Chồng của Kim, No Sung Kyu, chia sẻ: "Con trai tôi đã được người khác cứu sống, giờ đến lượt vợ tôi hiến tạng cứu mạng người khác. 

Tôi cảm thấy không điều gì tuyệt vời hơn thế". Dù không tin được rằng mình phải sớm nói lời từ biệt với vợ như vậy nhưng anh tin rằng quyết định của mình sẽ mang đến nhiều ý nghĩa hơn đối với người khác. 

Và quả nhiên, tim và thận của Kim sau đó đã cứu sống được 3 mạng người.

(Nguồn: Korea Daily)

theo HELINO