Tình trạng các nạn nhân người Hàn Quốc vụ ô tô khách đấu đầu xe container

Đình Thức |

Các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông khi ô tô khách đấu đầu xe container đi ngược chiều đều mang quốc tịch Hàn Quốc, hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Ngày 18/2, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, cho biết đang tiếp tục điều trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào trưa cùng ngày.

Theo ông Nhân, tất cả các nạn nhân đều là người Hàn Quốc. Đây là các vị khách du lịch vừa hoàn tất buổi tham quan tại Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) trong buổi sáng cùng ngày.

"Trong số 11 người nhập viện thì có 1 người bị thương tương đối nặng. Người này bị vỡ xương hàm nên được theo dõi đặc biệt.

Những người còn lại chỉ bị xây xát ngoài da không đáng lo ngại. Tuy nhiên, các nạn nhân khá hoảng loạn", ông Nhân cho biết.

Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, trạm trưởng trạm CSGT cửa ô Kim Liên (Đà Nẵng), cho hay đang điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn.

Tình trạng các nạn nhân người Hàn Quốc vụ ô tô khách đấu đầu xe container - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Ông Rạng cho biết từ dấu vết ở hiện trường cho thấy phần lỗi nằm ở ô tô chở đoàn du khách người Hàn Quốc.

"Hiện trường cho thấy xe khách nằm hoàn toàn bên phần đường ở hướng ngược lại khi đối đầu với xe container.

Có thể xe khách đã lấn làn để cố vượt trong khi đây là đoạn đường cấm ô tô lấn làn để vượt" Trung tá Rạng nói.

Phòng CSGT công an TP Đà Nẵng hiện cũng đã tiến hành lấy mẫu để kiểm tra ma túy đối với 2 tài xế.

Trước đó vào khoảng 12h15, ôtô chở khách mang BKS 43B 041.56 chạy hướng Huế - Đà Nẵng đã tông trực diện vào xe container BKS 51C 00242 kéo theo rơ-moóc 00770 do Đặng Quang Thanh (SN 1961, ngụ Bình Định) đang lưu thông ngược chiều trên đoạn đường dẫn vào hầm Hải Vân thuộc địa phận Đà Nẵng.

Cú tông khiến 11 hành khách trên ô tô bị thương phải nhập viện cấp cứu.