Có mâu thuẫn trong tình tiết Vương Văn Hùng khai dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân

Thanh Tú |

Có mâu thuẫn trong tình tiết Vương Văn Hùng khai dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân
Có mâu thuẫn trong tình tiết Vương Văn Hùng khai dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân

Ban đầu, bị can Hùng khai hắn gây án vào tối 30 Tết, tuy nhiên sau đó đã thay đổi lời khai.

Vụ việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) xuất hiện nhiều tình tiết mới, đặc biệt là sau khi cơ quan chức năng khai quật, khám nghiệm lại thi thể D.

Theo tin từ báo Bảo vệ pháp luật, tại cuộc họp chiều qua ở Điện Biên, một chuyên gia pháp y nổi tiếng của Bộ Công an sau khi xem bảng ảnh về hiện trường và tử thi nạn nhân đã nhận định, D. bị sát hại tính đến thời điểm được phát hiện chỉ khoảng 5 tiếng. Thời gian chênh lệch cùng lắm chỉ 3 tiếng.

Cũng theo nguồn này, công an đã mở rộng diện tìm kiếm và khám xét, thu giữ chiếc côn nhị khúc mà Vương Văn Hùng (SN 1984, khối Tuần Giáo, Điện Biên - bị can bị bắt giữ và khởi tố đầu tiên trong vụ án) khai đã cùng đồng phạm dùng để siết cổ nạn nhân D.

Tuy nhiên, tình tiết "dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân" mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm lại tử thi chiều 17/2 và kết quả khám nghiệm hôm phát hiện thi thể hôm 7/2 (mùng 3 Tết). Theo đó, vết hằn trên cổ Cao Thị Mỹ D. không đồng nhất với dây của côn nhị khúc. Việc này tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ.

Khi mới bị bắt, Vương Văn Hùng khai hắn ra tay với nạn nhân vào hôm 30 Tết và chỉ một mình gây án. Sau đó, tên này khai ra đồng phạm Bùi Văn Công. Theo thông tin mới nhất mà báo Người đưa tin đưa vào trưa nay (18/2), thì bị can Hùng đã khai lại thời điểm sát hại nữ sinh. Gã khai không giết nạn nhân Cao Thị Mỹ D. vào tối 30 Tết.

Cũng theo nguồn trên, Hùng khai gã cùng đồng phạm sát hại nữ sinh D., sau đó kéo thi thể nạn nhân đặt ngồi gục ở khu vực chuồng chăn nuôi của ngôi nhà hoang. Hùng sau đó mang số gà đến nhà cậu ruột ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Liên quan tình tiết nạn nhân mang thai như một số đồn đoán, báo Điện Biên Phủ cho hay, công an chưa khẳng định điều này. Mẹ nạn nhân là bà Trần Thị H. khi khi trả lời báo giới cũng phủ nhận thông tin này.

Tính đến thời điểm này, có 5 bị can đã bị khởi tố, bắt giam trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Đó là Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Hùng (SN 1980), Lường Văn Lả (SN 1993).

Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái phép đối với các bị can.

(Tổng hợp)