Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh "kinh hoàng" hơn cả Hulk Buster

Stan |

Theo như mẫu đồ chơi LEGO mới, War Machine James Rhodes sẽ sở hữu một bộ Buster cho riêng mình, sau sự xuất hiện của Hulkbuster của Tony Stark trong Avengers: Age of Ultron. Ít ai biết rằng, trong nguyên mẫu truyện tranh, đây là bộ giáp Buster mà Tony đã chế tạo để ngăn chặn Captain Marvel.

Khi mà Marvel Studios đang mới chỉ công bố những thông tin nhỏ giọt về Avengers: Endgame, thì có lẽ những nguồn tin mới nhất xoay quanh bom tấn được mong đợi bậc nhất năm 2019 này lại đến từ… những mẫu đồ chơi được sản xuất bởi những đối tác của Marvel .

Theo đó, War Machine James Rhodes sẽ sở hữu một bộ giáp Buster khổng lồ cho riêng mình; khiến fan liên tưởng đến bộ giáp Iron Man Model 54 - một trong những bộ giáp hiện đại nhất của Iron Man trong truyện tranh.

Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh kinh hoàng hơn cả Hulk Buster - Ảnh 1.

Bức ảnh leak được cho là mẫu đồ chơi LEGO bộ Buster mới của War Machine trong Endgame.

Trong nguyên mẫu, bộ giáp này có tên là Marvel Buster, được Iron Man Tony Stark chế tạo để ngăn chặn Captain Marvel Carol Danvers trong cuộc Nội chiến Siêu anh hùng lần thứ hai.

1. Nguồn gốc

Bộ giáp Hulkbuster War Machine xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện Civil War II, khi cộng đồng siêu anh hùng bị chia rẽ bởi một Inhuman có khả năng nhìn thấy tương lai tên là Ulysses.

Mọi chuyện trở nên căng thẳng sau khi Ulysses "nhìn" thấy một viễn cảnh khi Spider-Man Miles Morales giết chết Captain America Steve Rogers. Điều này khiến Captain Marvel Carol Danvers quyết định bắt giữ Miles, dẫn đến sự bất bình của Tony.

Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh kinh hoàng hơn cả Hulk Buster - Ảnh 2.

Viễn cảnh mà Miles sẽ giết Cap

Khi Carol trở lại bắt Miles một lần nữa, Tony đã can thiệp và khoác lên mình bộ giáp Model 54 (Hulkbuster War Machine) để chống lại Carol khi cô chuẩn bị bắt Miles. Ban đầu, Tony tạo ra một trường lực bảo vệ Miles mà ngay cả Carol cũng không xâm phạm được.

Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh kinh hoàng hơn cả Hulk Buster - Ảnh 3.

Tony Stark vs. Carol Danvers

Cả hai tung ra những đòn tấn công ăn miếng trả miếng là chủ yếu, nhưng với siêu năng lực của mình, Carol đã khiến bộ giáp của Tony vụn vỡ. Tony cũng bắn ra hàng loạt những quả tên lửa để hạ gục Carol, nhưng không sánh được với siêu tốc độ của cô nàng.

Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh kinh hoàng hơn cả Hulk Buster - Ảnh 4.

Carol tung chưởng vào bộ giáp

Thế nhưng nó cũng có thể đấm bay và khiến Carol bị thương, và đã làm cô nổi giận. Điều này khiến Carol trở nên mất kiểm soát và tung ra hết sức để đấm vỡ bộ giáp, khiến Tony bị bất tỉnh nhân sự trong một thời gian dài. Carol có lẽ đã giết chết Tony Stark nếu như anh không tự chuẩn bị một kế hoạch để giữ cơ thể mình sống sót.

Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh kinh hoàng hơn cả Hulk Buster - Ảnh 5.

...và phá nát bộ giáp chứa Tony bên trong

2. Sức mạnh

Được hỗ trợ bởi A.I. Friday, bộ giáp của Tony được trang bị với nhiều tên lửa để có thể gây ra những vụ nổ trong phạm vi hẹp.

Bên cạnh những vũ khí thông dụng như tia uni hay tia repulsor, bộ giáp được trang bị súng bắn nhiều tên lửa từ bàn tay cùng một lúc. Ngoài ra, Marvel Buster còn có thể bắn nhiều tên lửa từ vai ra cùng một lúc (khoảng 12 tên lửa).

Nó có thể đấm bay một siêu anh hùng như Carol, nhờ có hệ thống tên lửa đẩy từ khuỷu tay. Model 54 sở hữu cơ chế phòng thủ hiện đại, khiến Carol phải bắn phá và tấn công trực tiếp rất rất nhiều lần mới có thể phá hủy được nó.

Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh kinh hoàng hơn cả Hulk Buster - Ảnh 6.

Tên lửa của Marvel Buster

Ở một vũ trụ giả định nơi Tony Stark giành chiến thắng trong Civil War II, thì tia uni trên ngực của bộ giáp đã không may bắn trúng Carol, và nó có thể khiến cô bất tỉnh nhân sự.

Avengers: Endgame - Hé lộ bộ giáp siêu khủng của siêu anh hùng War Machine với sức mạnh kinh hoàng hơn cả Hulk Buster - Ảnh 7.

Marvel Buster ở 1vũ trụ giả định

Theo cha đẻ của bộ giáp này là nhà văn Brian Michael Bendis trên trang Tumblr của ông, bộ giáp này được gọi là Marvel Buster, có sức mạnh hơn bất kỳ bộ giáp Hulkbuster nào khác mặc dù có chung nguồn sức mạnh.

Chưa rõ bộ giáp Buster mới của War Machine có đạt được tầm cỡ Marvel Buster như trong truyện tranh không, nhưng có lẽ nhiều fan sẽ mong muốn bộ đôi Tony và James triển khai mọi vũ khí hạng nặng để có thể chống lại Thanos trong Avengers: Endgame sắp tới.

Avengers: Endgame sẽ được chính thức khởi chiếu trên toàn cầu từ ngày 26/4/2019.

theo Helino