10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị

Stan |

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị
10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị

Cùng điểm qua 10 dị nhân sở hữu những năng lực nhảm nhí, hoặc quá mạnh để có thể xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Có lẽ một số nhân vật chỉ thực sự đặc biệt trên những trang truyện tranh, nhưng họ không thể xuất hiện trong MCU bởi hoặc là trùng hợp năng lực, hoặc là quá nhạt nhoà để có thể được nhớ đến.

1. Doop

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 1.

Doop

Doop là một trong những dị nhân quái dị nhất từng xuất hiện, được cho là một sản phẩm lỗi của Chính phủ Mỹ trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh và có vai trò quan trọng trong sự tan rã của Liên Xô. Sau đó, cậu ta trở thành một thành viên của X-Statix - tên gọi mới của X-Force bấy giờ.

Không chỉ nói ngôn ngữ mà chỉ… một mình mình hiểu, Doop có hai bộ não, một ở đầu, một ở mông. Khi bộ não trên đầu cậu ta nổ tung và bay khắp thế giới - bay lên cả Asgard, X-Statix và Avengers đã từng chiến đấu với nhau để có thể kiểm soát chúng.

Trong khoảng thời gian này, Doop đã chiến đấu với Thor, và sau khi nuốt chửng cây búa Mjolnir của Thần Sấm thì cậu ta còn nôn ra hàng loạt phiên bản khác của cây búa này.

Doop là một nhân vật thú vị, nhưng MCU cũng đã có Groot, nhân vật nói thứ ngôn ngữ mà khán giả không thể hiểu được.

2. Matthew Malloy

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 2.

Matthew Malloy

Được coi là dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro, Matt được Giáo sư X biết đến từ năm anh lên 8 tuổi. Do lo ngại Magneto biết đến Matthew, Giáo sư X đã theo dõi cũng như tìm cách che giấu năng lực của anh, và khi ông qua đời thì có vẻ năng lực này đã bùng phát trở lại.

Matthew Malloy sở hữu quyền năng kinh khủng đến mức không một X-Men nào có thể ngăn chặn được anh, và khiến tất cả bay màu như khi Thanos búng tay trong Infinity War vậy. Cuối cùng, nữ dị nhân du hành thời gian Tempus đã cùng Giáo sư X trở lại quá khứ và khiến cha mẹ Matt không bao giờ gặp nhau, dẫn đến việc anh không bao giờ ra đời.

Quá dễ dàng để ngăn chặn Matthew, và có lẽ nếu MCU sử dụng việc du hành thời gian trong Endgame, chắc hẳn họ cũng không muốn sử dụng lại một lần nữa trong loạt phim X-Men mới.

3. ForgetMeNot

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 3.

ForgetMeNot

ForgetMeNot là một dị nhân cực kỳ đặc biệt của vũ trụ Marvel, khi anh sở hữu khả năng khiến người ta quên đi bản thân mình, đến Giáo sư X còn phải "hẹn giờ" để não bộ của ông nhắc lại sự tồn tại của ForgetMeNot khi anh này còn là một thành viên X-Men.

Anh từng chiến đấu trong không ít trận chiến của X-Men và cũng khiến cho máy móc không thể ghi lại những hành động của anh này.

X-Force của Cable từng có thời gian đi truy bắt ForgetMeNot mà chỉ cần dị nhân này trốn đi là họ sẽ… chẳng biết mình đang làm cái quái gì nữa. Có vẻ như chỉ có một dị nhân duy nhất là Fantomex là có thể kháng lại được năng lực quái dị của ForgetMeNot.

4. Goldballs

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 4.

Goldballs

Như cái tên của mình, Goldballs là siêu anh hùng sở hữu năng lực bắn những quả bóng màu vàng ra khỏi cơ thể của mình. Chấm hết. Điều đặc biệt của năng lực này là việc cậu có thể bắn nhiều quả bóng cùng lúc và chúng sẽ phát ra tiếng poink khi đụng vào vật nào đó.

Những quả bóng sau đó, hoặc có thể bị hấp thụ trở lại cơ thể cậu, hoặc sẽ bị Goldballs làm biến mất một cách dễ dàng.

5. Dummy

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 5.

Dummy

Dummy đơn giản là một dị nhân có cơ thể dạng hơi tồn tại bên trong một bộ đồ đặc biệt, và cậu từng bị bắn đạn thủng dẫn đến việc bốc mùi xú uế khắp nơi xung quanh đó. Sau khi được vá lại, chỉ mấy hôm sau thì một mảnh đạn văng trúng cơ thể của Dummy khiến cậu chết ngay lập tức.

Thiết nghĩ Dummy nên gia nhập X-Force của Deadpool từ hồi năm ngoái hơn là gia nhập MCU.

6. Beak

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 6.

Beak

Beak là một trong số rất nhiều nhân vật giống chim ở Marvel, thế nhưng không phải kiểu có cánh và điển trai như Angel, mà lại là cái đầu chim quá khổ. Thế nhưng cậu chàng cũng có người yêu, và tình nhân của cậu là cô nàng với đôi cánh… chuồn chuồn Angel Salvadore (từng xuất hiện trong X-Men: First Class).

Beak sau đó mất năng lực sau sự kiện House of M, trở nên đẹp trai và gia nhập biệt đội New Warriors dưới cái tên mới Blackwing.

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 7.

Beak - phiên bản cực kì đẹp trai

Nhưng số quá nhọ, mới đây thì Beak lại trở lại với ngoại hình như cũ.

7. Basilisk

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 8.

Basilisk

Basilisk là một gã khổng lồ Cyclops không được thông minh cho lắm. Ngoài ra, cậu X-Men trẻ này còn có khiếu hài hước khác người. Ngoài ra cậu có con mắt gắn với thiết bị camera có thể khiến đối thủ bị choáng váng. Có lẽ chỉ cần như vậy cũng khiến Marvel Studios nên từ chối nhân vật này, trừ phi muốn lập ra một đội X-Men dị hợm như X-Force trong Deadpool 2.

8. Bailey Hoskins

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 9.

Bailey Hoskins

Bailey Hoskins có thể được nhắc đến như X-Men đặc biệt nhất, hoặc tệ nhất, nếu bạn nghĩ vậy. Khả năng của cậu chỉ có thể được dùng một lần - đó là tự nổ. Cậu sẽ không hồi sinh nếu tự nổ, và phải mặc một bộ giáp để bảo vệ mình khỏi bản thân.

Cuối cùng thì Bailey, khi về già, đã quyết định sử dụng năng lực của mình để giết chết Riches, gã bạn học cũ ở Học viện Xavier, kẻ đã giết Giáo sư Xavier cũng như đày đoạ nhiều dị nhân khác.

Bailey có thể là một X-Men vĩ đại, nhưng rõ ràng là anh phù hợp với một bộ phim riêng biệt hơn là một bộ phim MCU.

9. Maggot

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 10.

Maggot

Maggot là một trong những thành viên của hiệp hội X-Men với ngoại hình chẳng giống ai, và cậu chấp nhận sự thật này. Bề ngoài trông có vẻ như một huấn luyện viên Pokemon với hai chú sên quái dị ở hai bên vai, nhưng thật ra đây lại là... hệ thống tiêu hoá của cậu, được đặt hai cái tên Eany và Meany.

Đương nhiên, hai con sên này sẽ ăn với một tốc độ cực nhanh, sau đó chuyển hoá năng lượng mà chúng mới ăn được vào cơ thể của Maggot, khiến cậu sở hữu những sức mạnh siêu phàm.

Nghe thì có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng sự thật thì Maggot phù hợp với một bộ phim kinh dị hơn là một phim của MCU.

10. Skin

10 dị nhân sở hữu sức mạnh kinh ngạc nhưng không nên đưa vào vũ trụ điện ảnh Marvel vì quá... dị - Ảnh 11.

Skin

Skin sở hữu một lớp da thừa khoảng 4 đến 6 feet trên cơ thể của anh, và như Mister Fantastic, anh có thể uốn dẻo hay làm bất cứ thứ gì với lớp da thừa đó, nhưng những phần còn lại của cơ thể cũng bình thường như những người khác.

Có lẽ sẽ tốt hơn nếu Marvel chuyển thể Fantastic Four lên màn ảnh rộng, hơn là một gã Mister Fantastic phiên bản cùi bắp mà nhiều fan Marvel có lẽ còn không biết đến.

theo Helino