Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel

Stan |

Cùng điểm qua 10 chủng tộc ngoài hành tinh quyền năng nhất vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) từng xuất hiện trong hơn 20 bộ phim của hãng nhé.

1. Celestial

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận rằng, Celestial là chủng tộc quyền năng bậc nhất vũ trụ Điện ảnh Marvel , khi họ từng sáng chế ra những thiết bị có thể chứa đựng sức mạnh của một viên Đá Vô Cực.

Màn thể hiện rõ ràng nhất của một Celestial có lẽ phải kể đến Ego trong Guardians of the Galaxy Vol. 2. Khi không chỉ tạo ra cơ thể là một hành tinh sống, thực thể này còn có thể tạo ra nhiều cơ thể khác nhau để trở thành "phượt thủ" của cả vũ trụ.

Không chỉ có thể nắm giữ những viên Đá Vô Cực bằng tay không, những Celestial có thể kiểm soát vật chất, cũng như sở hữu những bản thể muôn hình vạn trạng ở khắp nơi trong vũ trụ.

2. Elders of the Universe

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Những Elder of the Universe như Collector hay Grandmaster cũng thuộc những thực thể cổ đại như Celestial, và biệt danh của mỗi người của chủng tộc này thường gắn liền với sở thích của họ.

Ngoài ra thì có lẽ chưa thể hiện được nhiều, nhưng nền tảng thể lực của họ vượt trội người thường, khi mà sức mạnh của Power Stone khiến cả bộ sưu tập của Collector vỡ vụn, trong khi thực thể này chỉ bị bầm dập nhẹ. Ngoài ra thì Grandmaster còn có năng lực đọc suy nghĩ nữa.

3. Asgard

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Hẳn có lẽ đây là chủng tộc "ngoài hành tinh" được xây dựng kỹ càng nhất qua những phần phim Thor.

Với những cá nhân quyền năng như Odin, Hela, Thor, ... những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ, những thần binh khủng khiếp như Gungnir, Necrosword, Mjolnir hay mới đây nhất là Stormbreaker có thể kháng lại cả Găng tay Vô cực, thật không ngoa khi nói rằng chủng tộc được người Trái Đất tôn thờ này là một trong những chủng tộc ngoài hành tinh mạnh nhất MCU.

4. Inhuman

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Tuy không được khai thác nhiều trong vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), những Inhuman chủ yếu xuất hiện trong những series truyền hình chung vũ trụ với MCU như Agents of S.H.I.E.L.D. hay Inhumans. Vốn là những người Trái Đất bị thay đổi gen bởi đế chế Kree, những Inhuman sở hữu khả năng siêu phàm qua quá trình biến đổi Terrigenesis qua làn sương mù Terrigen Mist.

Họ sở hữu nhiều năng lực khác nhau, như việc nhận biết điểm mạnh/điểm yếu của Karnak, sống lưỡng cư như Triton, điều khiển vật chất như Crystal hay Pulsus, điều khiển tóc như Medusa, hay sở hữu giọng nói quyền năng như Black Bolt.

Với số lượng không nhỏ trong vũ trụ, những Inhuman thực sự là một chủng tộc đặc biệt, có vẻ như đã từng khiến Marvel cân nhắc để "thế chỗ" những X-Men khi Disney chưa mua lại FOX.

5. Kree

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Kree, một trong những chủng tộc sở hữu công nghệ tiên tiến và thiện chiến nhất Marvel, cũng được khai thác khá nhiều trong cả mảng điện ảnh (Guardians of the Galaxy, Captain Marvel) lẫn mảng truyền hình (Agents of S.H.I.E.L.D.).

Không chỉ sở hữu tiềm lực quân sự mạnh hơn cả người Xandar - hành tinh của Quân đoàn Nova, người Kree còn từng can thiệp cũng như tấn công rất nhiều chủng tộc khác như Trái Đất (Agents of S.H.I.E.L.D.), Inhuman, …

Bí mật đằng sau việc Captain Marvel Carol Danvers trở thành siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ Điện ảnh Marvel như Marvel Studios đã tuyên bố có lẽ đến từ công nghệ thay đổi gen của đế chế Kree, như đã được hé lộ trong trailer.

Có lẽ khán giả phải chờ đến tháng 3 sắp tới để biết sự vĩ đại thực sự của hành tinh này như thế nào, khi mà một nhân vật quan trọng trong sự phát triển của hành tinh này là trí thông minh nhân tạo Supreme Intelligence cũng sẽ xuất hiện.

6. Dark Elves

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Dark Elves là chủng tộc sinh sống ở Svartalfheim, một trong Cửu Giới theo quan niệm của thần thoại Bắc Âu. Sở hữu công nghệ cực kỳ hiện đại, những con tàu của Dark Elves có thể tiếp cận Asgard mà ngay cả Heimdall cũng không nhận ra.

Ngoài tàu lớn thì còn những tàu con có thể tấn công khá tiện lợi như những lưỡi dao bay, ngoài ra còn có những vũ khí thông dụng khác - đặc biệt nhất có lẽ là lựu đạn hố đen khá đặc biệt.

Bên cạnh đó, quân đoàn của Dark Elves còn có những "siêu chiến binh" được tạo thành từ ma thuật - những chiến binh Kursed. Có lẽ điều này khiến cho Dark Elves xếp trên những Chitauri một bậc.

7. Chitauri

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Có thể coi như một trong những chủng tộc thiện chiến bậc nhất vũ trụ, những Chitauri từng tiến hành những cuộc thảm sát trên hành tinh Zen-Whoberi - quê hương của Gamora, lẫn Trái Đất trong The Avengers.

Không chỉ sở hữu số lượng lớn và chiến đấu tay chân thông thường, những Chitauri cũng có thể phát triển công nghệ như súng đạn, và đỉnh cao nhất là những Leviathan khổng lồ - những tàu chiến cỡ bự của chúng.

Thế nhưng điểm yếu của những Chitauri một phần nằm ở trụ sở trung tâm kết nối tâm trí của cả bọn, dẫn đến việc khi tàu trung tâm bị Iron Man hướng quả bom đến để phá huỷ thì những Chitauri ở Trái Đất cũng chết theo.

8. Sovereign

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

Không chỉ sở hữu nguồn pin quý giá Anulax khiến Rocket thèm thuồng, Sovereign còn là một chủng tộc sở hữu công nghệ chiến đấu không người lái khá hiện đại, với quy mô giống... quán net điều khiển từ xa.

Tuy sở hữu công nghệ cao nhưng bị thất bại trong cả cuộc chiến với Guardians of the Galaxy lẫn Ego, Sovereign buộc phải tìm đến việc chế tạo một sinh vật quyền năng mà Đại Tư tế Ayesha cho rằng có thể đánh bại những Guardian, tên là Adam Warlock.

Nếu như Adam Warlock (được cho là sẽ xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3) được chuyển thể sát với nguyên mẫu truyện tranh, thì Sovereign sẽ có một điểm cộng nữa là công nghệ sinh học khá tiên tiến.

9. Xandar

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

Xandar là trụ sở của Quân đoàn Nova, lực lượng cảnh sát giữ gìn an ninh trật tự của vũ trụ. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu nhà tù vũ trụ Kyln để giam giữ những thành phần cộm cán của vũ trụ.

Trận chiến Xandar tuy thể hiện rằng Quân đoàn Nova có phần lép vế hơn so với đế chế Kree, nhưng sự giúp đỡ từ Guardians of the Galaxy cùng Ravagers đã giúp đỡ họ giành chiến thắng. Thế nhưng việc để Thanos cướp được Power Stone và thổi bay một nửa số dân cư trên hành tinh này cho thấy an ninh của Xandar còn khá lỏng lẻo.

Ngoài ra thì, Quân đoàn Nova cũng chưa thể hiện được sức mạnh Nova Force, vậy nên dù có sức mạnh tương đương với Quân đoàn Green Lantern của DC trong truyện tranh, thì có vẻ như hình ảnh Quân đoàn Nova của MCU chỉ được cải thiện nếu có một bộ phim riêng xoay quanh Nova trong thời gian tới.

10. Titan

Top 10 chủng tộc người ngoài hành tinh mạnh nhất đã xuất hiện trong vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

Ngoại trừ Thanos, khán giả MCU chưa từng biết nhiều về Titan, ngoại trừ việc đây cũng là một trong những hành tinh có nền văn minh tiên tiến trong vũ trụ. Việc bùng nổ dân số cuối cùng đã dẫn đến sự suy tàn của Titan. Dựa trên thể chất để so sánh thì Thanos cũng là một dị nhân trên hành tinh này, vậy nên chưa có thông tin rõ ràng về chủng tộc này.

Nếu như bất kỳ cư dân nào cũng có sức mạnh như Thanos, thì cơ bản là họ mạnh hơn cả những siêu anh hùng Trái Đất như Hulk hay Thor và thực sự là một trong những chủng tộc ngoài hành tinh quyền năng nhất MCU. Thế nhưng việc Titan bị đẩy đến bên bờ tuyệt chủng khá khác biệt so với chủng tộc Eternal thần thánh sinh sống trên Titan trong nguyên mẫu truyện tranh.

Có lẽ fan của Marvel phải chờ đến phim riêng của những Eternals mới biết được tiềm năng thực sự của chủng tộc này như thế nào.

theo Helino

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên