Captain Marvel là ai trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel rộng lớn?

Mẹ Sề |

Bộ phim về nữ siêu anh hùng đầu tiên Captain Marvel đã mở ra một tương lai hoàn toàn mới cho MCU, không những thế nhân vật này còn có một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển sau này.

Captain Marvel (Đại Úy Marvel) là bộ phim quan trọng của MCU ( Vũ trụ Điện ảnh Marvel ) khi giới thiệu nữ siêu anh hùng cùng tên lên màn ảnh rộng và đóng vai trò kết nối giữa Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019).

Captain Marvel là ai trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel rộng lớn? - Ảnh 1.

Và chỉ còn khoảng 1 tháng nữa thôi là bộ phim riêng đầu tiên về một nữ siêu anh hùng sẽ được ra mắt nên hẳn lúc này nhiều fan đang cảm thấy rất háo hức, nhấp nhổm không yên. Các thông tin xung quanh Captain Marvel đang trở nên cực hot và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Chính vì thế, để giúp mọi người có thể bình tĩnh chờ đợi tới tháng sau, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một bài cảm nhận rất hay về nữ siêu anh hùng Marvel của một fan nhé!

Mời các bạn cùng xem:

Đường đi của Captain Marvel không hề suôn sẻ. Kể cả khi Carol trông rất tuyệt trong chiếc mũ chuẩn comic và thông điệp của bộ phim thì quá rõ ràng nhưng công chúng vẫn chọn bỏ qua nó để tiếp tục bàn tán về những điều lẽ ra không cần phải chú trọng đến vậy ở một bộ phim về siêu anh hùng: "bạn chẳng là gì nếu bạn không phải là phụ nữ đẹp".

Captain Marvel là ai trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel rộng lớn? - Ảnh 2.

Ngay lúc này, khi vẫn có người ngồi đây chê bai ngoại hình của Brie Larson thì Captain Marvel đã gần đạt đến con số 200 triệu đô la mở màn chỉ với lượng vé đặt trước kì hẳn 1 tháng. Khỏi toát mồ hôi, đây là bằng chứng không thể chối cãi rằng Captain Marvel sẽ trở thành người khổng lồ thống trị phòng vé tháng 3 và sẵn sàng để làm trụ cột cho MCU ở phase 4.

Điều quan trọng hơn cả, "vòng 3 của Brie không to bằng cậu nhóc Spider-Man" là bí ẩn về Captain Marvel bị để ngỏ ở cuối Infinity War khi cô được cho là hàng phòng thủ cuối cùng của nhận loại trước gã Mad Titan Thanos.

Tất nhiên rồi, vì Carol Danvers của MCU không phải là Ms.Marvel, cô người yêu luôn cần được giúp đỡ của Mar-Vell, mà Carol là Captain Marvel, nữ thủ lĩnh của vũ trụ truyện tranh Marvel.

Captain Marvel là ai trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel rộng lớn? - Ảnh 3.

Carol không cần phải do một cô nàng có số đo 3 vòng chuẩn đến siêu thực thủ vai, mà cần tới một kịch bản dám đào sâu đến những vấn đề nóng hổi như phiên bản comic, trong đó có bình đẳng tiền lương và giới tính ở chốn công sở, vấn đề trọng nam khinh nữ trong môi trường gia đình.

Nàng Captain Marvel được đóng bởi Brie Larson tuy không thừa nét quyến rũ nhưng đủ ngầu và cách nói liến thoắng nghiêm túc có phần hài hước rất phù hợp với nhân vật.

Captain Marvel là ai trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel rộng lớn? - Ảnh 4.

Nhân vật Captain Marvel trong comic mắc kẹt nhiều năm ở vực thẳm bởi những đầu truyện có nội dung dở và gây choáng váng, nhưng MCU đã rất tử tế khi trao cho cô nàng câu chuyện khởi đầu mang sự tự chủ và giới thiệu đúng giá trị đã biến mất từ lâu của nhân vật.

Carol Danvers của MCU sẽ là một phi công chiến đấu kiên cường, tính tình phức tạp và bướng bỉnh. Về mặt tinh thần, cô sẽ giống như Captain America phiên bản nữ ít thỏa hiệp hơn.

Captain Marvel là ai trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel rộng lớn? - Ảnh 5.

Bằng việc vào vai nữ siêu anh hùng mạnh nhất từng xuất hiện của MCU, Brie Larson và Captain Marvel sẽ là mấu chốt để lật ngược nỗi kinh hoàng cái kết lơ lửng của Infinity War, chỉnh sửa sự mất cân bằng giới tính trong chuỗi phim của MCU, và cuối cùng cũng phản biện lại lời phê bình được nói nhiều nhất về Marvel - rằng đây là một vũ trụ không biết cách viết về nhân vật nữ sao cho hay.

Captain Marvel ra mắt vào ngày 8/3 tới đây sẽ chứng minh cô không chỉ là một siêu anh hùng như nhiều người vẫn nghĩ.

Reddish 616

Nguồn: Hội hâm mộ Marvel

theo Helino