Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja "dịch chuyển tức thời"

Yasha |

Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja "dịch chuyển tức thời"
Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja "dịch chuyển tức thời"

Trong Naruto, Thuấn thân là 1 nhẫn thuật cơ bản được xếp vào hạng D, cho phép nhẫn giả có thể vượt qua khoảng cách ngắn hoặc dài với tốc độ gần như không thể bắt kịp.

Như các bạn đã biết, Thuấn thân là 1 nhẫn thuật cơ bản - thuật di chuyển, được xếp vào hạng D. Thuật này cho phép nhẫn giả có thể vượt qua khoảng cách ngắn hoặc dài với tốc độ gần như không thể bắt kịp. Đối với người quan sát khách quan, cảm giác như thể nhẫn giả đó đã dịch chuyển tức thời vậy.

Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja dịch chuyển tức thời - Ảnh 1.

Shunshin no jutsu

Bí quyết của thuật Thuấn thân chính là sử dụng chakra để tạm thời cường hóa cơ thể, khiến cho cơ thể có thể di chuyển bằng tốc độ cao nhất. Lượng chakra cần thiết khi thi triển sẽ tùy thuộc vào khoảng cách cũng như độ cao giữa người sử dụng và điểm đến định sẵn.

Lợi dụng bản chất của thuật này, Raikage đệ Tứ đã kết hợp thuật Thuấn Thân với Lôi Khải (Áo Giáp Sét, 1 thuật cường hóa cơ thể) để tránh được cả Amaterasu chỉ trong tích tắc. Đối với Raikage đệ Tam, khi sử dụng thuật này trông ông giống như một tia sét thoắt ẩn thoắt hiện khắp nơi và ông có thể tránh được Rasenshuriken 2 lần nhờ vào tốc độ phi thường của thuật.

Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja dịch chuyển tức thời - Ảnh 2.

Thuấn Thân của Raikage.

Để có thể tăng thêm hiệu quả sau khi dùng Thuấn Thân, dĩ nhiên người dùng phải tính đến những cách nhằm che mắt kẻ địch. Do đó, các làng ninja đã tạo ra các phiên bản thuật Thuấn Thân khác nhau, tất cả đều được tích hợp một số yếu tố khác ngoài đặc trưng nguyên bản là di chuyển.

Yếu tố phụ trợ này thường là một số vật thể dùng để đánh lạc hướng kẻ thù, ví dụ như lá cây hoặc cát. Gaara sử dụng Sa Thuấn Thân (砂瞬身, Suna-Shunshin) có cát để che dấu tung tích; trong Shikamaru Hiden, Sai sử dụng mực thành Mặc Thuấn Thân (墨霞瞬身, Sumigasumi-Shunshin); các ninja khác thì có Sương Thuấn Thân (霧瞬身, Kiri-Shunshin, dùng sương mù), Thủy Thuấn Thân (水瞬身, Mizu-Shunshin, dùng nước), và Mộc Diệp Thuấn Thân (木ノ葉瞬身, Konoha-Shunshin, dùng lá).

Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja dịch chuyển tức thời - Ảnh 3.

Thuấn thân kết hợp Hỏa Độn.

Mặc dù kỹ thuật Thuấn thân là phổ biến đối với hầu hết nhẫn giả, nhưng tuy nhiên, khác biệt với những nhẫn giả khác, Shisui đã phát huy hiệu quả của thuật này đến mức tối đa và được xưng tụng với danh "Thuấn Thân Shisui" (Shunshin no Shisui). 

Bất cứ khi nào anh dùng chiêu này, nếu để phòng thủ thì anh sẽ biến mất mà không để lại 1 dấu vết nào. Và khi tấn công, Thuấn Thân của anh trông cũng chẳng khác gì thuật Ảnh Phân Thân là bao.

Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja dịch chuyển tức thời - Ảnh 4.

Shisui vươn tới đỉnh cao của thuật Thuấn Thân từ khi anh còn rất trẻ.

Ngoài ra, trong movie Naruto Shippuden: The Will Of Fire (Người Kế Thừa Hỏa Chí) còn xuất hiện 1 Huyết Kế Giới Hạn có tên là Jinton (Tấn Độn). Hiruko đã sử dụng thuật này để di chuyển với tốc độ ngang với dịch chuyển tức thời, nhằm nhanh chóng tấn công đối thủ ở nhiều góc, trong khi có thể né tránh được mọi đòn phản công của địch. 

Đối với những nhẫn giả chuyên sử dụng taijutsu (thể thuật), Tấn Độn thực sự là 1 thuật vô cùng hiệu quả nếu như nó không quá khó để sở hữu.

Naruto: Thuấn Thân và những điều cần biết về thuật giúp ninja dịch chuyển tức thời - Ảnh 6.

Tấn Độn

Trong game, Thuấn thân thuật trở thành 1 kĩ năng cơ bản mà tất cả nhẫn giả đều có thể thực hiện. Không giống với nonfan nghĩ rằng hiệu ứng di chuyển- biến mất trong game là dịch chuyển, nó chính là Thuấn thân. Trong các tác phẩm khác ngoài Naruto, Thuấn thân thuật cũng được tất cả những nhẫn giả sử dụng.

Tổng kết, Thuấn Thân thuật là một loại thuật vừa có thể tấn công, vừa có thể rút lui 1 cách hiệu quả khi cần thiết và vô cùng có ích trong nhiều trường hợp.

theo Helino