Ít người biết, Hulk là một siêu anh hùng bất tử và có khả năng phục hồi mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel?

Stan |

Bruce Banner/Hulk có lẽ là một trong những siêu anh hùng bị giết chết và được hồi sinh nhiều lần trong lịch sử của Marvel Comics. Thế nhưng trong lần hồi sinh nhân vật này trong sự kiện Avengers: No Surrender mới đây, hãng đã tuyên bố rằng Hulk bất tử. Không chỉ có vậy, trong bộ truyện riêng, nhân vật này cũng được thể hiện là có khả năng hồi phục… mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel.

1. Tại sao Hulk lại trở nên bất tử?

Hulk hẳn có lẽ là một trong những siêu anh hùng bị "giết" nhiều nhất của Marvel Comics , và luôn trở lại một thời gian sau đó. Để lý giải cho việc này, Marvel đã đi đến quyết định công bố Hulk là một siêu anh hùng bất tử.

Ít người biết, Hulk là một siêu anh hùng bất tử và có khả năng phục hồi mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel? - Ảnh 1.

Hulk chính thức trở thành siêu anh hùng bất tử của Marvel.

Trong cuộc Nội chiến Siêu anh hùng lần thứ hai, Bruce Banner từng bị nghi ngờ sẽ biến thành Hulk và tàn sát những siêu anh hùng, buộc Hawkeye phải ra tay để trừ hậu hoạ; mũi tên của Hawkeye khiến anh dường như chết hẳn. Thế nhưng sau khi được hồi sinh, nếu như Bruce bị bắn… anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm, khi biến thành Hulk.

Ít người biết, Hulk là một siêu anh hùng bất tử và có khả năng phục hồi mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel? - Ảnh 2.

Nếu Bruce Banner bị bắn, anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm khi trở thành Hulk.

Lý giải cho việc Hulk trở nên bất tử, nhà văn Hulk hiện tại là Al Ewing đã tạo ra khái niệm Cánh cửa Xanh. Mỗi khi Bruce Banner/Hulk chết, anh sẽ bước qua cánh cửa này. Tuy không thể nhìn thấy nó, nhưng nguyên nhân cho việc Bruce/Hulk được hồi sinh lại từ lần này cho đến lần khác đều là nhờ nó.

Đằng sau cánh cổng này là Địa Ngục tối cao của Marvel, nơi được cai quản bởi một thực thể có tên là The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All - Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel. Có thể hiểu nôm na rằng, đây là hiện thân của Cái ác Tuyệt đối (Ultimate Evil) trong vũ trụ Marvel.

Ít người biết, Hulk là một siêu anh hùng bất tử và có khả năng phục hồi mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel? - Ảnh 3.

Hulk không bao giờ thực sự chết, anh chỉ bước qua Cánh cửa Xanh và… hồi sinh một thời gian sau đó.

2. Không chỉ bất tử, Hulk còn có healing factor mạnh hơn cả Deadpool

Mọi chuyện còn trở nên kinh dị hơn với năng lực hồi phục siêu đẳng của Người Khổng Lồ Xanh trong cuộc chiến giữa anh và Avengers mới đây, khi Hulk chiến thắng mọi Avengers, dẫn đến việc Iron Man buộc phải sử dụng đến một vũ khí hạng nặng là Helios Laser khiến Hulk bị biến thành một cái xác khô.

Xác của Hulk tiếp tục được chuyển đến một căn cứ mật có tên là Shadow Base, nơi mà từng bộ phận cơ thể cũng như lục phủ ngũ tạng của anh bị cắt thành từng phần riêng biệt.

Ít người biết, Hulk là một siêu anh hùng bất tử và có khả năng phục hồi mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel? - Ảnh 5.

Đương nhiên là Hulk… không chết. Trái lại, anh còn thể hiện khả năng hồi phục siêu việt của bản thân ngay cả khi những bộ phân trong cơ thể bị tách biệt. Khi trái tim bị cắt đôi được đưa đến gần kho chứa cơ thể anh, Hulk có thể làm cho nó đập trở lại. Và không chỉ có vậy, anh còn làm cho nó liền trở lại ngay cả khi bị cắt đôi.

Ít người biết, Hulk là một siêu anh hùng bất tử và có khả năng phục hồi mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel? - Ảnh 6.

Sau đó thì Hulk búng tay một cái, và có lẽ là một mối liên kết vô hình nào đó đã khiến toàn bộ những bình đựng mẫu vật cơ thể anh bị vỡ vụn, khiến cả cơ thể hồi phục chỉ trong nháy mắt. Chính việc Hulk "nuốt chửng" nhà khoa học ở gần đó khi hồi phục khiến những fan của anh cực kỳ ấn tượng.

Ít người biết, Hulk là một siêu anh hùng bất tử và có khả năng phục hồi mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ Marvel? - Ảnh 7.

Có lẽ một trong những nhân vật sánh ngang được Hulk trong màn hồi phục này là Deadpool, trong series Uncanny X-Force (2010). Trong tập truyện #16, Deadpool đã bị một phiên bản của Iceman của thực tại Age of Apocalypse làm đóng băng và đập vỡ thành trăm mảnh.

May mắn là sau đó Deadpool vẫn có thể trở lại như thường nhờ lời nguyền bất tử của Thanos khi ấy vẫn còn hiệu nghiệm. Nhưng hiện tại thì lời nguyền này đã bị gỡ bỏ, khiến Deadpool không còn mạnh như xưa nữa.

Với việc mang đến sự bất tử cũng như yếu tố phục hồi cơ thể siêu mạnh, Marvel đã mang trở lại Hulk như một con quái vật thực sự như hình tượng ban đầu mà cha đẻ của anh, bộ đôi huyền thoại Stan Lee và Jack Kirby đã tạo ra.

theo Helino