Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới

Sao Đỏ |

Trong một lễ hội tổ chức tại Phuket - Thái Lan, người dân địa phương đã trình diễn cho du khách xem những tiết mục khiến họ phải "dựng tóc gáy".

Trên thế giới, những hoạt động mang tính chất "hành xác" nhằm thể hiện niềm tin tôn giáo hay để cầu mong một điều gì đó tốt lành đến với bản thân mình và gia đình không phải là điều quá xa lạ. Tuy nhiên những gì diễn ra tại lễ hội chay tịnh tổ chức tại tỉnh Phuket của Thái Lan có lẽ mang lại ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Được biết nguồn gốc lễ hội có từ thế kỷ 19 do dân nhập cư mang tới, hoạt động này kéo dài trong 9 ngày tượng trưng cho 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.

Tới ngày thứ 6 của lễ hội, sau khi đã nhịn ăn vài hôm, các tín đồ được gọi là "người lính của Phật" thực hiện những hành vi tự hành xác như xuyên dao, xuyên kim hay đi trên than hồng.

Những người sùng đạo tin rằng càng chịu đựng được nhiều đau đớn trong lễ hội, họ càng may mắn, thành công trong năm tới.

Ngoài việc dùng những vật sắc nhọn, to lớn xuyên qua má, một số tín đồ còn gây sốc cho người xem khi xuyên hẳn cả nòng súng qua khoang miệng, chẳng rõ họ làm cách nào để thực hiện được thao tác vô cùng kinh dị này.

Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới - Ảnh 2.

Những người tham gia màn hành xác được gọi là “mah song”, họ được tin là mang sứ mệnh thi hành quyền lực của thần linh để mang may mắn tới cộng đồng.

Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới - Ảnh 3.

Không rõ các tín đồ này lấy đâu ra những khẩu súng trường tấn công AK hay Stey Aug hiện đại và họ làm cách nào để đưa nòng súng xuyên qua khoang miệng như trên.

Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới - Ảnh 4.

Mặc dù nhiều người xem chắc chắn sẽ cảm thấy "dựng tóc gáy" nhưng đối với các “mah song” thì điều này hết sức bình thường, họ chẳng tỏ một chút vẻ đau đớn nào trên nét mặt.

Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới - Ảnh 5.

Khi thực hiện màn trình diễn cực kỳ kinh dị này, các tín đồ không yên vị tại chỗ mà còn diễu hành qua nhiều tuyến phố ở Phuket dưới sự trầm trồ xen lẫn e sợ của khách du lịch.

Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới - Ảnh 6.

Không chỉ sử dụng một khẩu súng, nhiều tín đồ hành xác còn thực hiện thao tác xuyên tới 2 nòng súng qua má và bước đi trên đường dưới sự trợ giúp của các trợ lý.

Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới - Ảnh 7.

Điều gây thắc mắc nữa đó là sau khi kết thúc lễ hội, những người tham gia hành xác có cần tới sự trợ giúp đặc biệt nào về y tế hay không, hay là họ sẽ để vết thương trên mặt tự lành và sẵn sàng cho lần biểu diễn sang năm.

Những màn hành xác với súng kinh hoàng nhất thế giới - Ảnh 8.

Những hình ảnh thực sự là vô cùng rùng rợn và không phải người nào cũng có đủ can đảm theo dõi tiết mục từ đầu tới cuối.