Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động

Nhi Trần |

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động
Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động

Dù con trước khi được sinh ra đã qua đời nhưng người mẹ vẫn quyết tâm mang thân thể con về để ngủ cùng trong hai tuần với một lý do khiến ai nghe xong cũng đều cảm động.

Một bà mẹ tiết lộ cô đã dành hai tuần để ngủ với đứa con gái bé bỏng đã chết trong một chiếc cũi cạnh giường.

Cô Lisa Fletcher đến từ Killamarsh, Derbyshire (Anh) đã sinh bé Lillie-Grace ở tuần thứ 37 vào tháng 10 năm 2015, sau khi các bác sĩ nói với cô rằng bé đã qua đời trong bụng mẹ.

Nhưng người mẹ 44 tuổi này và chồng mình là anh Nik - 34 tuổi, đã đặt thi thể bé Lillie-Grace vào một chiếc cũi nhỏ và đưa về nhà, thậm chí còn giới thiệu bé với người thân.

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động - Ảnh 1.

Cô Lisa Fletcher - 44 tuổi, đã dành hai tuần với con gái đã chết của mình vào tháng 10/2015

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động - Ảnh 2.

Cả hai vợ chồng đã mang bé về nhà và đặt bé nằm trong chiếc cũi đã mua sẵn trước đó

Cô Lisa kể lại: "Ngay từ giây phút đầu tiên tôi đã nhìn thấy Lillie-Grace với một tình yêu thuần khiết và vô điều kiện nhất. Tôi cảm thấy rất tự hào vì tôi vẫn còn là một bà mẹ và tôi đã có thể ôm, hôn và dành thời gian đó cho con.

Trừ khi bạn đã trải qua điều này, còn không bạn sẽ không hiểu được. Con là một phần của gia đình tôi, vì vậy tôi muốn coi bé như bất kỳ đứa trẻ nào khác"

Những bậc cha mẹ ở vị trí này không nên sợ hãi khi bị phán xét hoặc bởi những gì mọi người nghĩ. Tình yêu là tình yêu".

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động - Ảnh 3.

Cặp đôi cũng giới thiệu bé với bạn bè, gia đình và ba đứa con lớn của cô Lisa

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động - Ảnh 4.

Cô bé Lillie-Grace được thụ thai qua qua ống nghiệm và đã qua đời một cách bi thảm ở tuần 37.

Cô Lisa đã có ba người con lớn nhưng bé Lillie-Grace là người con đầu tiên của cô với chồng hiện tại - anh Nik và họ đã thụ thai bé trong ống nghiệm.

Trải qua những chuỗi ngày mang thai, bi kịch đã xảy ra chỉ vài ngày trước khi Lisa chuẩn bị sinh và cô phải đối mặt với nỗi đau khi biết rằng con gái mình đã chết.

Cô Lisa cho biết: "Ngay sau khi cuộc phẫu thuật kết thúc, các bác sĩ đã đưa Lillie-Grace cho Nik để bế. Bé trông giống như một thiên thần đang ngủ, con thật tuyệt vời. Ngay cả bác sĩ cũng nói con trông rất đẹp, các nhân viên cũng đối xử với con như một đứa trẻ bình thường".

Lisa và Nik được đưa đến phòng tang lễ và rửa tội cho con trong nhà nguyện bệnh viện vào ngày hôm sau. Cả hai vợ chồng đã mua một chiếc váy Christening cho con và Lisa đã nói về buổi lễ "đây là điều đúng đắn để làm".

Hai vợ chồng đã dành hai đêm trong bệnh viện trước khi trở về nhà để giới thiệu Lillie-Grace với các anh chị lớn của bé và những người bạn và gia đình khác. Khi về nhà, cô Lisa và anh Nik đã đặt bé vào chiếc cũi dưới chân giường của phòng mình và ngủ cùng ở đấy.

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động - Ảnh 5.

Cô Lisa cho biết thật yên bình khi cả gia đình ngủ chung dưới một mái nhà

Cô Lisa kể lại: "Điều duy nhất tôi muốn làm là mang con về nhà và đặt con cạnh giường của tôi trong chiếc cũi - thứ mà chúng tôi đã mua cho con.

Tôi cũng đã giới thiệu bé với ông bà và những người bạn thân nhất của tôi. Tất cả họ đều nói con trông hoàn hảo đến mức nào. Thật là tàn khốc khi giải thích cho họ những gì đã xảy ra.

Có thể chia sẻ con với những người tôi yêu thương và tạo nên những kỷ niệm với con thật đặc biệt. Chúng tôi đã ở cùng nhau, mặc dù đó là một tình huống tồi tệ nhưng dù sao cũng đã đưa được con về nhà và cho con biết đâu là nhà của mình.

Khi đi ngủ đêm đó và biết rằng con vẫn ở đấy thật là yên bình. Tất cả chúng tôi đều ở dưới một mái nhà cùng nhau".

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động - Ảnh 6.

Bé Lillie-Grace đã được chôn cất sau hai tuần và cha mẹ bé đến thăm con bốn lần một tuần

Ngày hôm sau, cặp vợ chồng đã đưa Lillie-Grace đến nhà tang lễ - nơi họ đến thăm bé mỗi ngày trước khi buổi tang lễ diễn ra.Vào một ngày trước đám tang của bé, cô Lisa và anh Nik đã ôm con lần cuối cùng và đặt bé vào chiếc quan tài nhỏ với một lá thư tạm biệt.

Cả hai vẫn đến thăm mộ bé bốn lần một tuần và luôn luôn dành cho bé một nụ hôn tạm biệt. Bây giờ cô Lisa và anh Nik đang dành thời gian để biến hàng trăm chiếc váy được quyên góp trở thành những chiếc "váy thiên thần" cho các em bé đã qua đời.

Mỗi chiếc váy trắng tinh tế được may từ váy cưới hoặc váy phù dâu được quyên tặng và sẽ được gửi trực tiếp miễn phí đến bệnh viện, nhà tang lễ và các gia đình.

Người mẹ dành hai tuần để ngủ cùng với đứa con sơ sinh đã chết với một lý do khiến ai nấy đều cảm động - Ảnh 7.

Cặp vợ chồng hiện giờ đang làm những chiếc 'váy thiên thần' - từ những chiếc váy cưới được quyên tặng cho những em bé đã qua đời khác

Lisa nói: "Mỗi lần chúng tôi đến thăm Lillie-Grace, chúng tôi đều nói với con rằng chúng tôi nhớ và yêu con như thế nào và chúng tôi rất tiếc vì không thể thấy được con lớn lên.

Chúng tôi tạo ra những chiếc váy này để giúp đỡ nhiều gia đình khác - những người chưa thể đi trên hành trình tàn khốc này và mang đến cho họ một thứ gì đó độc đáo, được làm ra với rất nhiều tình yêu dành cho những thiên thần nhỏ xinh đẹp của họ.

Hy vọng nó mang lại cho họ một chút thoải mái khi biết rằng họ không hề đơn độc".

Nguồn: The Sun, Mirror

theo Helino