Máy bay Nga ồ ạt không kích mở đường, QĐ Syria dồn lực tiến về Latakia: Chuẩn bị đánh lớn

Anh Tú |

Máy bay Nga ồ ạt không kích mở đường, QĐ Syria dồn lực tiến về Latakia: Chuẩn bị đánh lớn
Máy bay Nga ồ ạt không kích mở đường, QĐ Syria dồn lực tiến về Latakia: Chuẩn bị đánh lớn
Ảnh minh họa: Al Masdar News

Nguồn tin của Al Masdar News tiết lộ, Quân đội Syria đang cân nhắc phát động một chiến dịch tấn công lớn do các phần tử nổi dậy ở đây đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Al Masdar News ngày hôm nay (1/1/2019) đưa tin, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) một lần nữa bắt đầu huy động binh lính quy mô lớn tiến về vùng nông thôn phía Đông Bắc của tỉnh Latakia tiếp sau các vụ không kích ồ ạt của Không quân Nga diễn ra vào đêm Chủ Nhật (30/12/2018) trước đó ở vùng Jisr Al-Shughour.

Al Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự tham gia cuộc hành quân của SAA cho biết, một số đơn vị trực thuộc Sư đoàn Thiết giáp Số 4 đã được triển khai tới địa bàn tiếp giáp tỉnh Idlib.

Cũng theo nguồn tin quân sự của Al Masdar News, Quân đội Chính phủ Syria chủ trương tăng cường lực lượng cho phía Nam Kabbani - một thành trì của quân khủng bố gần Al-Ghaab, sau khi Không quân Nga đã oanh tạc nặng nề các nhóm phiến quân thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và Hay’at Tahrir Al-Sham ở phía Tây Jisr Al-Shughour.

Máy bay Nga ồ ạt không kích mở đường, QĐ Syria dồn lực tiến về Latakia: Chuẩn bị đánh lớn - Ảnh 1.

Binh lính Quân đội Chính phủ Syria. Ảnh: Al Masdar News

Nguồn tin của Al Masdar News tiết lộ, SAA đang cân nhắc phát động một chiến dịch tấn công vào khu vực này do các phần tử nổi dậy ở đây đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Latakia, Idlib, Aleppo và Hama.

Trong diễn biến liên quan trước đó, đêm Chủ Nhật cuối tuần qua, Quân đội Nga đã tiến hành một loạt vụ không kích tiêu diệt các mục tiêu khủng bố ở Idlib sau nhiều tuần ngừng bắn.

Nhiệm vụ tấn công địa bàn trên do phi đội cất cánh từ Căn cứ Không quân Hmeimim ở Latakia dẫn đầu và đã phá hủy các vị trí của quân nổi dậy ở quận Jisr Al-Shughour, thành phố Idlib.

Quân đội Syria bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công hạn chế vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc Hama

theo Trí Thức Trẻ