Rắn độc đại chiến trong đêm: Kẻ thất bại bị nuốt chửng không thương tiếc!

Hoa Hướng Dương |

Rắn độc đại chiến trong đêm: Kẻ thất bại bị nuốt chửng không thương tiếc!
Rắn độc đại chiến trong đêm: Kẻ thất bại bị nuốt chửng không thương tiếc!
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Một cuộc chiến giữa hai loài rắn độc nổi danh châu Phi, liệu kết thúc sẽ có chiến thắng thuộc về loài rắn nào?

Một con rắn hổ mang phun nọc Mozambique (Naja mossambica) đã phát hiện ra một con rắn độc puff adder (Bitis arietans) trong đêm tối tại Khu bảo tồn trò chơi tư nhân Ulusaba, Nam Phi.

Cả hai đều là những kẻ đi săn đêm nhưng giờ đây, chỉ có một kẻ có thể sống sót mà thôi. Đều sở hữu nọc độc nguy hiểm, vậy cuộc chiến sẽ có kết thúc như thế nào? Hãy cùng xem đoạn phim dưới đây để biết kết quả.

Xem video:

Hổ mang cực độc đối đầu rắn viper. Nguồn: Joe Hartzell

Trong cuộc chiến này, hổ mang phun nọc tỏ ra ưu thế vượt trội hơn so với đối thủ của mình, nó bao vây nạn nhân bằng cách quấn xung quanh con rắn puff adder vì biết tận dụng lợi thế chiều dài của mình so với đối phương.

Độ dài trung bình của một con rắn hổ mang phun nọc Mozambique là khoảng 90 cm - 105 cm, trong khi đối thủ của nó lần này chỉ bằng khoảng 1/2 con rắn hổ mang.

Rắn độc đại chiến trong đêm: Kẻ thất bại bị nuốt chửng không thương tiếc! - Ảnh 2.

Kết cục: Hổ mang phun nọc ăn thịt nạn nhân của mình. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây không chỉ là chiều dài vượt trội so với đối thủ. Con rắn hổ mang còn là loài rắn độc nguy hiểm bậc nhất ở châu Phi.

Nọc độc của nó được so sánh ngang bằng với nọc của loài rắn đuôi chuông Mojave (Crotalus scutulatus) - loài rắn đuôi chuông độc nhất thế giới. Chưa hết, như nhiều loài rắn hổ mang khác, hổ mang Mozambique còn có thể phun nọc độc.

Vết cắn mang nọc độc của loài hổ mang này có thể phá hủy cấu trúc mô của nạn nhân (đặc điểm này rất giống với nọc độc của rắn puff adder - nạn nhân của nó). Tuy vậy, kẻ chiến thắng chỉ có một và con rắn hổ mang đã nuốt chửng đối thủ sau khi giết chết đối phương.

Nguồn: Joe Hartzell

theo Helino