Hà mã đói quá hóa điên, làm điều không tưởng trước mặt cả bầy sư tử

Hoa Hướng Dương |

Hà mã đói quá hóa điên, làm điều không tưởng trước mặt cả bầy sư tử
Hà mã đói quá hóa điên, làm điều không tưởng trước mặt cả bầy sư tử
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Hà mã tuy là loài ăn cỏ nhưng lại khiến cho không ít kẻ ăn thịt như sư tử hay cá sấu cũng phải dè chừng vì những hành động khá điên rồ của chúng.

Một câu chuyện khá hy hữu đã diễn ra ở Vườn Quốc gia Pilanesberg, Nam Phi khi một con hà mã vì quá đói bụng mà dám cả gan tranh giành thức ăn với cả bầy sư tử. Mặc dù hà mã không phải là loài ăn thịt nhưng cơn đói đã làm nó mất đi lí trí và làm một chuyện khá điên rồ.

Hà mã đói quá hóa điên, làm điều không tưởng trước mặt cả bầy sư tử - Ảnh 1.

Hà mã tranh giành thức ăn của sư tử. Ảnh:Earth Touch

Đoạn phim dưới đây được du khách tham quan có tên Solomzi Radebe chứng kiến và ghi hình lại, Radebe cho biết khi con hà mã đực đi tới chỗ bầy sư tử đang ăn thịt con mồi, hà mã cá cũng đi theo phía sau.

Con sư tử đực không mấy bận tâm tới hai vị khách không mời này nhưng khi thấy hà mã đực tiến quá gần và thậm chí còn tranh ăn với bầy sư tử thì sư tử cái và các con non đã tỏ vẻ vô cùng khó chịu, chúng gầm gừ và tỏ thái độ với hai kẻ khổng lồ.

Việc làm của hà mã có thể nói là khá điên rồ vì thực tế, bầy sư tử cũng có thể hạ gục cả một con hà mã to lớn nếu cảm thấy cần thiết. Rất may cho hà mã là bữa ăn no nê đã khiến bầy sư tử bớt hung hăng và hiếu chiến hơn.

Xem video:

Hà mã đói quá làm liều, tranh thức ăn với sư tử. Nguồn: LastestSighting

Nguồn: LastestSighting

theo Helino