Lạc vào "ma trận" của 20 con linh cẩu, sư tử đấu đến cạn kiệt sức lực: Phép màu đã xảy ra!

Nguyễn Hằng |

Sau một hồi chiến đấu, sức lực của con sư tử dần cạn kiệt. Nó có thể mất mạng giữa bầy linh cẩu, nhưng phép màu đã xảy ra phút cuối.

Trông hệt như cảnh tượng diễn ra trong bộ phim "Vua Sư Tử" của Disney, BBC mới đây đã tiết lộ về đọan video ghi lại được cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử "đơn độc" với đàn linh cẩu đông đảo lên tới 20 con.

Theo đó, đoàn làm phim về chương trình tài liệu tự nhiên Dynasties của BBC đã quay lại được cảnh tượng con sư tử đực tên là Red gặp nhiều khó khăn khi không may lạc vào vòng vây "ma trận" của 20 con linh cẩu tại khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.

Lạc vào ma trận của 20 con linh cẩu, sư tử đấu đến cạn kiệt sức lực: Phép màu đã xảy ra! - Ảnh 1.

Sư tử đực không ngờ phải đối đầu với 20 con linh cẩu. Ảnh: BBC

Vô tình đi lang thang vào khu vực lãnh địa của bầy linh cẩu, con sư tử đực trẻ tuổi không ngờ rơi vào tình thế nguy cấp, thậm chí là có thể mất mạng. Cuộc chiến bắt đầu khi Red cố gắng gầm gừ. Những "gã săn mồi" táo tợn thi nhau nhào tới để cào và cắn con sư tử đực đơn độc.

Quan sát đoạn video của BBC, có thời điểm, sức lực của Red dường như bắt đầu cạn kiệt. Nó đã thấm mệt trước sự bao vây, tấn công của 20 con linh cẩu.

Xem video:

Sư tử đực rơi vào tình thế nguy cấp khi rơi vào "ma trận" của 20 con linh cẩu.

Tuy nhiên, vào phút chót, vị cứu tinh của nó đã xuất hiện. Đó là Tatu, người anh em của Red, đã nhanh chóng lao đến để giải vây ngày sau khi nghe thấy những âm thanh náo động của cuộc chiến. 

Cả hai con sư tử đã cố gắng hợp sức với nhau để đánh đuổi đàn linh cẩu. Red đã gặp may và Tutu chính là người anh em cứu mạng nó.

Lạc vào ma trận của 20 con linh cẩu, sư tử đấu đến cạn kiệt sức lực: Phép màu đã xảy ra! - Ảnh 3.

Red dần kiệt sức khi bị 20 con linh cẩu bao vây. Ảnh: BBC

Theo National Geographic, sư tử và linh cẩu đốm có chế độ ăn tương tự nhau. 

Cụ thể, cả hai loài vạt này thường sống trong cùng khu vực, đi săn bắt cùng loại con mồi và ăn cùng loại xác động vật thối. Đặc biệt, hai loài thường ăn cắp thức ăn của nhau và xua đuổi nhau.

Dự án Linh cẩu ở Ngorongoro, chia sẻ rằng, một con sư tử đực lớn gấp đôi và nặng gấp 3-4 lần so với con linh cẩu. 

Đáng chú ý là cú tát của nó cũng có thể giết chết một con linh cẩu trưởng thành. 

Chính vì vậy, linh cẩu thường rất thận trọng trong các cuộc chạm chán với sư tử trưởng thành.

Tham khảo nguồn: News.com.au