Tiền Giang thoát bão, người dân sơ tán trở về nhà

Văn Minh |

Tiền Giang thoát bão, người dân sơ tán trở về nhà
Tiền Giang thoát bão, người dân sơ tán trở về nhà

Chiều 25/11, tại các huyện ven biển như Tân Phú Đông và Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang), người dân tại các điểm sơ tán tập trung tránh bão đã trở về nhà.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT Tiền Giang cho biết, chiều 25/11, tại huyện Tân Phú Đông trời mưa kéo dài, nhưng tình hình cơ bản ổn định. Người dân tại các điểm sơ tán tập trung đã trở về nhà, còn lực lượng ứng trực vẫn làm nhiệm vụ, theo dõi và chờ thông tin mới về diễn biến thời tiết.

Tại huyện Tân Phú Đông, có 5 điểm sơ tán dân tránh bão tập trung, từ 16h người dân tại các điểm này đã trở về nhà vì bão đổ bộ vào đất liền đã suy yếu.

Tiền Giang thoát bão, người dân sơ tán trở về nhà - Ảnh 1.

Người dân tại các điểm tập trung tránh bão ở huyện Tân Phú Đông trở về nhà vào chiều 25/11

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông, các bến phà được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo an toàn. Nếu diễn biến thời tiết xấu, các chuyến phà không được xuất bến và có lực lượng chức năng giám sát để đảm bảo an toàn.

Tiền Giang thoát bão, người dân sơ tán trở về nhà - Ảnh 2.

Người dân ở Tiền Giang trở về nhà, sau thời gian tránh bão. Ảnh Báo Ấp Bắc.

Tính đến ngày 25/11, các huyện, thị phía Đông tỉnh Tiền Giang đã chằng, chống trên 2.030 căn nhà; huyện Gò Công Tây 435 căn, thị xã Gò Công 271 căn, huyện Gò Công Đông 640 căn và huyện Tân Phú Đông 687 căn.

Các huyện sơ tán dân bước 1 trên 10.489 người, trong đó Gò Công Tây 982 người, thị xã Gò Công 744 người, huyện Gò Công Đông 6.046 người, huyện Tân Phú Đông 3.139 người. 

Tàu cá vào nơi tránh, trú bão 795 tàu/4.951 người, công tác hộ đê được triển khai lực lượng trực 24/24 giờ, đặc biệt ở các đoạn đê xung yếu…

download app