Bệnh nhân xăm hình bác sĩ cứu mình khỏi ung thư lên lưng

Bích Kiên |

Bệnh nhân xăm hình bác sĩ cứu mình khỏi ung thư lên lưng
Bệnh nhân xăm hình bác sĩ cứu mình khỏi ung thư lên lưng

Một bệnh nhân trẻ mắc ung thư ở Argentina mới đây khiến bác sĩ ngạc nhiên khi anh xăm hình ông và bệnh viện lên lưng để tỏ lòng biết ơn.

Video bệnh nhân xăm hình bác sĩ trên lưng.

Vài tháng trước, Nano Salguero, quê ở Alejo Ledesma, một thị trấn nằm cách thành phố Córdoba của Argentina 333 km về phía đông nam, được chẩn đoán mắc ung thư ruột kết.

Chàng trai được bác sĩ giới thiệu tới bệnh viện Hospital de Clinicas  để phẫu thuật. Tại đây, Tiến sĩ Paul Lada, một bác sĩ phẫu thuật ung thư với 42 năm kinh nghiệm, đã tiến hành phẫu thuật thành công cho anh.

Dù đang trong quá trình phục hồi, nam bệnh nhân này vẫn quyết định thể hiện sự biết ơn của mình đối với bác sĩ Lada bằng cách xăm hình ông cùng bệnh viện lên lưng.

Ông ấy đã cứu mạng tôi. Tôi đã trải qua những cơn đau bên trong. Đó là một giải phẫu trực tràng vì bệnh ung thư đại tràng”, Nano giải thích quyết định xăm hình bác sĩ lên lưng. 

Tôi đã tới bệnh viện với tình trạng tồi tệ nhất và rời viện với kết quả tốt nhất”.

Nano nói anh quyết định xăm khuôn mặt Tiến sĩ Lada trên lưng bởi vừa ngưỡng mộ tình yêu nghề nghiệp của vị bác sĩ, vừa biết ơn ông đã cứu mạng anh.

Nano ban đầu không định gửi ảnh hình xăm cho bác sĩ nhưng tới gần ngày sinh nhật, anh mới làm như vậy.

Về phần mình, Tiến sĩ Lada vô cùng ngạc nhiên bởi trong hơn 43 năm làm bác sĩ, đây là lần đầu tiên có bệnh nhân xăm gương mặt ông lên lưng họ.

theo Saostar